Chủ nhật, 12/07/2020 | 09:40
RSS

Hari Won bức xúc ca 'siêu lây nhiễm' corona chấn động Hàn Quốc, Trấn Thành hài hước bắt lỗi

Thứ năm, 20/02/2020, 09:52 (GMT+7)

Hari Won đã bày tỏ thái độ bức xúc về một người phụ nữ Hàn Quốc lây dịch Corona cho hơn 13 người khác.


Hari Won bức xúc ca 'siêu lây nhiễm' corona chấn động Hàn Quốc, Trấn Thành hài hước bắt lỗi

Yonhap hôm 19/2 cho biết nhà chức trách Hàn Quốc lo ngại virus corona có thể bùng phát nghiêm trọng hơn tại nước này sau khi xuất hiện ca "siêu lây nhiễm" đã khiến ít nhất 15 người nhiễm virus. Cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) Hàn Quốc cho biết người siêu lây nhiễm được gọi là "bệnh nhân 31" - ca thứ 31 nhiễm virus corona tại xứ sở kim chi.

Người siêu lây nhiễm sống tại Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km. Người này đã đi lễ nhà thờ cùng 10 người khác, trước khi có tiếp xúc gần gũi với 1 người ở bệnh viện Daegu. Ngoài ra, bà cũng có tiếp xúc với một số người khác. Kết quả xét nghiệm của 15 người có tiếp xúc với ca siêu lây nhiễm đều dương tính với virus corona.

Hàn Quốc cũng đã bắt đầu nghiên cứu phát triển vắcxin và thuốc chống dịch thông qua phân tích mẫu máu và kháng thể lấy từ những người nhiễm covid-19

Người siêu lây nhiễm nhập viện tại Daegu từ ngày 7/2. Người này ban đầu từ chối tiến hành xét nghiệm virus corona bất chấp yêu cầu của bác sĩ. CDC Hàn Quốc cho biết người này đã có tiếp xúc với 166 người khác, tất cả đã chấp hành tự cách ly sau khi nhận được thông tin từ nhà chức trách.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết hiện chưa rõ cá nhân nào đã lây nhiễm virus corona cho trường hợp siêu lây nhiễm ở Daegu. Trong thông báo đưa ra ngày 19/2, cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết không có ý định phong tỏa thành phố Daegu do tình hình nằm trong tầm kiểm soát.

Ngay sau thông tin này, Hari Won đã bày tỏ thái độ bức xúc về một người phụ nữ Hàn Quốc lây dịch Corona cho hơn 13 người khác.

"Chỉ vì đúng một người không ý thức. Nói là tôi không đi nước ngoài. Tôi không trạm  (chạm -PV) người bị corona. Nên tôi chỉ bị cảm bình thường mà thôi. Và cứ ho liên tục trước mặt bao nhiêu người tiếp xúc. Cuối cùng hôm nay đồng nghiệp và bạn bè người đó bị hết.....13 người. Đúng 1 đêm....

Hiện nay không biết cô ta bị từ ai. Và cũng không biết đường dây của cô ta. Nên người dân đang rất là hoang mang.

Mọi người tự hiểu nhá. Làm ơn đeo khẩu trang, rửa tay liên tục. Ai đi làm việc phải đeo khẩu trang", Hari Won viết.

 Ý kiến của Hari Won nhận được nhiều sự đồng tình từ đồng nghiệp và người hâm mộ. 

Riêng Trấn Thành lại chú ý đến lỗi chính tả của bà xã và nhanh chóng lên tiếng nhắc nhở: “Chạm em ơi! Chạm”. Diễn viên Tiến Luật hài hước bình luận: “Mai mốt cái gì nghiêm túc thì hỏi chồng trước cho chắc nhen. Cảm xúc tới họng cũng ráng nén lại hỏi chồng rồi mới đăng”.

Phương Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN