Thứ sáu, 27/11/2020 | 07:22
RSS

Hành khách đốt khăn trên máy bay bị phạt 2 triệu đồng

Thứ ba, 03/11/2020, 13:58 (GMT+7)

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với nam hành khách đốt khăn trên máy bay.

Hành khách đốt khăn trên máy bay bị phạt 2 triệu đồng

Ảnh minh họa

Ngày 3/11, Ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với nam hành khách có hành vi bật lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay VN243 ngày 2/11.

Theo đó, hành khách có hành vi vi phạm quy định về khai thác máy bay, không tuân theo hướng dẫn về đảm bảo trật tự an ninh, an toàn của thành viên tổ bay có mức phạt từ 1-3 triệu đồng. Căn cứ vào các tình tiết sự việc, cơ quan Cảng vụ đã ra quyết định xử phạt khách châm lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay mức 2 triệu đồng.

Trước đó, lúc 8 giờ sáng ngày 2/11, chuyến bay VN243 của Vietnam Airlines dự kiến khởi hành lúc 8h30 phút từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi TP.HCM đã phải dừng cất cánh khẩn cấp, quay đầu, khi một hành khách nam bất ngờ bật lửa đốt khăn giấy.

Theo đó, vụ việc xảy ra khi máy bay đã di chuyển ra đường băng, chuẩn bị cất cánh. Phát hiện sự việc hành khách nam châm lửa đốt khăn giấy, phi hành đoàn lập tức dừng khởi hành, báo với lực lượng chức năng sân bay và cơ trưởng quyết định cho máy bay quay đầu lại.

Sau sự việc, vị khách nam đã bị cắt chuyến và phải rời khỏi máy bay. Quá trình làm việc với nhà chức trách, khách này khai dùng khăn ăn để lau bật lửa, không may bật lửa tự động bật và khăn bị cháy.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, theo quy định hiện hành, khách đi máy bay được phép mang theo người 1 bao diêm an toàn loại nhỏ mà không cần hãng hàng không chấp thuận, không cần phải thông báo với người chỉ huy máy bay.

Hành khách cũng được phép mang theo bật lửa gas loại nhỏ, bật lửa dạng đèn hàn, đèn khò có nắp chụp bảo vệ ngăn chặn sự kích hoạt vô ý. Tuy nhiên, hành khách tuyệt đối không được sử dụng những vật dụng này trên máy bay. Bật lửa cũng tuyệt đối không được mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN