Thứ sáu, 23/10/2020 | 03:56
RSS

Sắp xử tiếp vụ hành khách kiện nhà xe Phương Trang

Thứ tư, 23/09/2020, 16:12 (GMT+7)

Dự kiến, ngày 28/9 TAND quận 7, TP.HCM sẽ xử tiếp vụ khách kiện nhà xe Phương Trang.

Sự kiện:
TP.HCM

Sắp xử tiếp vụ khách kiện nhà xe Phương Trang

Ảnh minh họa

Dự kiến, ngày 28/9 tới, TAND quận 7, TP.HCM sẽ xử vụ tranh chấp hợp đồng vận chuyển, yêu cầu bồi thường thiệt hại về tính mạng, sức khỏe bị xâm phạm giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Thu Hà (đã qua đời) và Công ty CP xe khách Phương Trang Futabuslines.

Theo đó, ngày 31/3/2019, bà Hà đón xe khách Phương Trang đi từ Nha Trang vào TP.HCM để khám bệnh. Lúc này, xe khách va chạm với xe đầu kéo khiến bà Hà bị thương, phải cưa một phần chân, tỉ lệ thương tật 60% và phải nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Sau khi bị tai nạn, gia đình bà Hà lâm vào hoàn cảnh khó khăn, số tiền chữa trị rất lớn. Bà Hà liên hệ yêu cầu Công ty Phương Trang bồi thường các khoản viện phí, thuốc men... nhưng không được đáp ứng. Do đó, bà khởi kiện đòi bồi thường 789,8 triệu đồng. Ngày 25/9, bà Hà khởi kiện bổ sung đòi bồi thường thêm 103,6 triệu đồng.

Ngày 13/11/2019, TAND quận 7 xử sơ thẩm và đã tạm hoãn để làm rõ nhiều tình tiết, đồng thời xem xét có yếu tố lỗi của nguyên đơn hay không. Tại tòa, đại diện bị đơn cho rằng số tiền nguyên đơn đưa ra là không hợp lý nên không chấp nhận. Khi xảy ra tai nạn, người gây tai nạn là tài xế container đã bồi thường cho bị hại 115 triệu đồng. Đồng thời, phía bị đơn cho rằng không có lỗi nên không đồng ý bồi thường.

Ngày 20/5, gia đình nạn nhân cho biết bà Hà đã qua đời vì bị nhiễm trùng huyết, viêm mô tế bào, viêm phúc mạc toàn bộ do thủng tá tràng, thuyên tắc tĩnh mạch chi dưới.

Trước đó, ngày 23/4, TAND quận 1 ra quyết định chuyển trả hồ sơ trở lại TAND quận 7. Lý do mà TAND quận 1 chuyển hồ sơ là vì giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà Công ty Phương Trang được cấp có trụ sở chính tại quận 7, TP.HCM nên vụ án này thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND quận 7.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN