Thứ sáu, 24/01/2020 | 20:56
RSS

Hành động ngoài dự đoán của chàng trai khi biết bạn gái mắc 8 loại ung thư

07-04-2019 20:26:40

Trong cuộc đời này vẫn còn nhiều người dám hi sinh tất cả vì tình yêu, để được bên cạnh người mình yêu. Đó là câu chuyện tình đầy cảm động của một cô gái mắc 8 loại ung thư và bạn trai sống tại Trung Quốc.

Tình yêu đích thực trên đời này vẫn còn tồn tại và câu chuyện của cô gái Zeng Pei cùng anh Gao Yang, người Trung Quốc, đã chứng minh điều đó.

Cô Zeng Pei được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và không biết còn sống được bao lâu nữa, thế nhưng bên cạnh cô vẫn có một nguồn động lực vô cùng to lớn, chính là anh Gao Yang.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, cô Zeng Pei sống tại thị trấn Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú năm 26 tuổi. Để giữ được tính mạng, Zeng Pei đã phải chấp nhận cắt bỏ ngực trái.

Tới năm cô 27 tuổi, bố của Zeng Pei lại tiếp tục bị ung thư khiến cô vô cùng đau đớn và tuyệt vọng. Để thực hiện tâm nguyện của người bố trước khi qua đời là được thấy con gái mặc váy cưới, Zeng Pei đã kết hôn với bạn trai mình.

Tuy nhiên sau đó, căn bệnh ung thư vú của cô lại tái phát rồi tiếp tục xấu đi khiến nó bị lan sang các cơ quan khác. Hiện nay, cô Zeng Pei đã bị 8 loại ung thư khác nhau, sự sống vô cùng mong manh. Thấy tình trạng bệnh của vợ ngày càng xấu đi, chồng của cô Zeng Pei không những không ở bên chăm sóc mà còn đưa ra quyết định đau lòng. Anh ta đã ly hôn cô Zeng Pei chỉ sau 9 tháng kết hôn.

Trong suốt 10 năm qua, bệnh tình của Zeng Pei không những không được cải thiện mà các tế bào ung thư còn lan rộng sang các cơ quan khác. Và tới tháng 3 năm nay, Zeng Pei bị chẩn đoán mắc 8 loại ung thư. Vì phải liên tục điều trị hóa trị, cô gái ngày càng gầy gò, ốm yếu và mái tóc đen nhánh của cô cũng không còn nữa.

Bệnh tật hành hạ và bi kịch của cuộc sống hôn nhân khiến cô vô cùng đau khổ, nhưng nhờ bạn bè hết lòng động viên và giúp đỡ, cô dần dần bước ra khỏi “làn khói mù” đó. Trong những năm gần đây, Zeng Pei trở thành một livestreamer. Cô thường trò chuyện, kể câu chuyện của mình với hy vọng tiếp thêm động lực sống, niềm tin cho mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh giống cô.

Hành động ngoài dự đoán của chàng trai khi biết bạn gái mắc 8 loại ung thư
Cao Dương chăm sóc cho Pei. Ảnh: Pear

Sau khi xem một buổi livestream của cô vào hồi tháng 10/2018, một người đàn ông tên Cao Dương đã vô cùng ngưỡng mộ trước sự lạc quan của cô. Cũng từ đó, anh thường xuyên liên lạc riêng với Zeng Pei để động viên, khích lệ cô.

Vào cuối năm ngoái, bệnh tình của Zeng Pei lại càng chuyển biến xấu hơn và cô buộc phải nhập viện nhưng không có ai kề cạnh chăm sóc. Khi biết tin này, Cao Dương đã từ bỏ công việc hiện tại của mình, vượt hơn 1.500 km từ Cáp Nhĩ Tân tới Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông để chăm sóc cô trong suốt hơn một tháng, cho đến kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Không chỉ vậy, Cao Dương cũng thưa chuyện với gia đình rằng anh muốn được kết hôn cùng với Zeng Pei. Tuy bị gia đình kịch liệt phản đối nhưng Cao Dương vẫn quyết định làm theo lời trái tim mách bảo, vứt bỏ tất cả để được bên cạnh Zeng Pei.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN