Thứ bảy, 23/01/2021 | 11:44
RSS

Hàng xóm nói gì về người bố giam giữ, đánh đập con gái 6 tuổi ở Bắc Ninh?

Thứ hai, 07/09/2020, 11:26 (GMT+7)

"Ông Kiên ít khi qua lại với hàng xóm, hơn nữa gia đình ông Kiên nằm sâu trong ngõ khuất nên ít người ra vào. Không ai dám động vào ông ấy, việc ông ý đánh đập đứa bé chúng tôi chẳng ai nghĩ tới", một người hàng xóm chia sẻ.

Trước đó, khoảng 8h ngày 5/9, Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của bà Lê Thị H., 78 tuổi, ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng về việc tại nhà con trai bà là Đặng Trung Kiên, 47 tuổi, có tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội là Đặng Ngọc Anh, 6 tuổi (con gái của Kiên). Thấy vậy, bà Hương có sang gọi cửa nhưng Kiên không mở.

Ngay lập tức, Công an thị xã Từ Sơn cùng chính quyền địa phương xuống hiện trường xác minh vụ việc. Tại hiện trường, tổ công tác xác định, Kiên đang giữ cháu Ngọc Anh trong nhà. Mặc dù tổ công tác thuyết phục nhiều giờ nhưng Kiên ngoan cố không hợp tác và khóa chặt các lớp cửa.

Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, phòng Cảnh sát cơ động và phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ tăng cường lực lượng, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn nhanh chóng triển khai phương án để giải cứu cháu bé.

Theo Thanh Niên, sau nhiều giờ thuyết phục bất thành, khoảng 18 giờ chiều 5/9, các tổ công tác đã đột nhập vào nhà Kiên và phát hiện Lê Thị Nương (36 tuổi, quê tại H.Mỹ Đức, Hà Nội; người tình của Kiên) đang giữ bé Ngọc Anh trên giường, còn Kiên đã tẩu thoát. Lực lượng chức năng đã khống chế Nương và giải cứu bé Ngọc Anh, đồng thời tiến hành truy tìm, sau đó bắt được Kiên.

Hàng xóm kinh hãi kể về người bố giam giữ, đánh đập con gái 6 tuổi ở Bắc Ninh
Bé gái khi được công an giải cứu. Ảnh: GĐXH

Bà A. (tên nhân vật đã được thay đổi) người dân sinh sống tại khu phố Tân Lập cho Saostar biết, ông Kiên (bố bé gái) ít khi qua lại với hàng xóm, hơn nữa gia đình ông Kiên nằm sâu trong ngõ khuất nên ít người ra vào. 

"Không ai dám động vào ông ấy, việc ông ý đánh đập đứa bé chúng tôi chẳng ai nghĩ tới. Từ đợt đón bé về ông ý cùng một người phụ nữ hay đưa đón cháu đi học nên ai mà nghĩ ông ấy đối xử như thế với con bé. 

Bố mẹ ông ấy còn không coi ra gì nên bà H. cũng bất lực. Nói ra ông ấy còn kề dao vào cổ dọa giết cả nhà. Hôm qua khi công an đến nhà để cứu cháu bé bà H. có nói rằng các chú làm thế nào bắt nó chứ nó xổng ra là tôi chết”, người hàng xóm kể lại. 

“Trước cổng nhà ông ý còn lắp camera, có lần ông ấy dọa để camera ở đây nhìn thấy ai sang chết với ông ấy", bà A. chia sẻ. 

Nói về người đàn ông bạo hành bé gái, bà C. (sinh sống trên khu phố Tân Lập) cho biết Kiên từng nhiều lần vào tù. Người cha này từng nhiều lần đe dọa hàng xóm không được tiết lộ sự việc. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN