Chủ nhật, 25/10/2020 | 23:41
RSS

Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' lên tiếng khi bị tố bạo hành quản lý

Thứ sáu, 10/07/2020, 10:49 (GMT+7)

Diễn viên nổi tiếng xứ Hàn - Shin Hyun Joon vừa bị người quản lý 13 năm tố bóc lột, ngược đãi.

Tài tử 'Nấc thang lên thiên đường' lên tiếng khi bị tố bạo hành quản lý
Diễn viên nổi tiếng xứ Hàn - Shin Hyun Joon vừa bị người quản lý 13 năm tố bóc lột, ngược đãi

Trong ngày 9/7, làng giải trí xứ Hàn lại xôn xao trước thông tin người cựu quản lý có tên là Kim Mo tố Shin Hyun Joon ép anh làm việc quá sức, trả lương thấp, không có hợp đồng và bị ngược đãi suốt 13 năm từ năm 1994 cho đến năm 2007.

Trước những thông tin mà Kim đưa ra, phía Shin Hyun Joon đã lên tiếng: “Câu chuyện của người quản lý cũ là vô căn cứ. Đó là lời nói dối. Ông Kim chỉ làm việc với Shin Hyun Joon  đến 9 năm chứ không phải 13 năm. 600.000 won cũng là mức lương trung bình của quản lý vào những năm 90. Chúng tôi không biết vì sao đến bây giờ ông ấy mới cho mình là nạn nhân và công bố sự việc. Chúng tôi sẽ sớm có một thông báo chính thức”.

“Tôi và Kim đã trải qua những khó khăn và thất vọng cùng nhau suốt 13 năm làm việc chung. Tôi sẽ không bao giờ tiết lộ chi tiết những vụ việc hay những vấn đế giữa hai chúng tôi và gọi đó là “ngược đãi”. Nếu có khúc mắc gì, chung tôi nên gặp nhau và nói rõ mọi chuyện. Việc này thực sự đáng tiếc. Trước khi Kim là quản lý của tôi, anh đã là một người bạn cùng tuổi mà tôi quen từ khi mới 20 tuổi. Chúng tôi đã làm bạn lâu đến vậy. Thật khó khi tôi có thể dùng những từ ngữ nặng nề, khó nghe với anh ấy và ngược lại”, tài tử Shin chia sẻ.

Anh cũng phủ nhận thông tin thay tới 20 quản lý trong những năm qua và giải thích rằng, ê-kíp hiện tại của anh có stylist, chuyên gia trang điểm và nhiều nhân viên khác đã làm việc với anh hơn 10 năm.

Trước đó, quản lý Kim cho biết, ông là bạn bè lâu năm của Shin Hyun Joon và trở thành quản lý của nam diễn viên nổi tiếng này từ vào năm 1994. Thời điểm đó, Shin Hyun Joon đồng ý trả cho người quản lý mức lương 600.000 won (khoảng 11 triệu 650 ngàn đồng) một tháng. Và theo anh Kim, đây là mức lương thấp so với bằng chung. Sau 2 năm làm việc, anh Kim không được Shin Hyun Joon tăng lương dù vị trí của Shin khi đó đã được cải thiện trong làng giải trí.

Khi anh Kim chủ động đề nghị tăng lương, ngôi sao nổi tiếng xứ Hàn đã chấp nhận trả anh mức lương 1.000.000 won (khoảng 19 triệu 412 ngàn đồng) một tháng và chỉ được áp dụng mức này trong 6 tháng. Shin Hyun Joon cũng đề nghị với anh Kim rằng, nếu anh tìm được hợp đồng đóng phim hay quảng cáo cho ngôi sao nổi tiếng, anh sẽ nhận được khoản hoa hồng 10/% nhưng Shin Hyun Joon không giữ lời hứa.

“Cuối những năm 90, tôi đã giúp Shin Hyun Joon giành được những hợp đồng quảng cáo trị giá 200 - 300 triệu won, nhưng tôi chỉ được nhận 2 triệu won. Trong suốt thời gian làm việc cùng nhau, chúng tôi không có hợp đồng. Mỗi khi tôi yêu cầu hợp đồng, Shin Hyun Joon lại gạt đi ngay”, Kim kể lại.

Kim còn tiết lộ thêm thói xấu của ngôi sao “Nấc thang lên thiên đường” là luôn phê bình nhân viên, dùng những từ ngữ nặng nề dành cho người làm việc cho mình, yêu cầu thay người liên tục. Và trong 8 năm, anh thay tới 20 quản lý.

Bênh cạnh đó, Kim cũng tiết lộ về việc, mẹ Shin Hyun Joon cũng lợi dụng bóc lột sức lao động của anh. Mẹ tài tử nổi tiếng yêu cầu Kim phải làm việc vặt, thông báo về các hoạt động của Shin Hyun Joon cho bà. Khi nói với tài tử Shin Hyun Joon về việc anh phải làm quá nhiều việc vặt cho gia đình anh, ngoài công việc của một quản lý, Shin Hyun Joon giải thích với anh: “Đó là việc đương nhiên anh phải làm”.

“Trong 13 năm làm việc cùng Shin Hyun Joon, đã nhiều lần tôi muốn tự sát. Tôi tố cáo việc này để lấy lại danh dự của mình. Tôi hy vọng sẽ không còn những nạn nhân như mình nữa”, Kim nói trong bế tắc và thất vọng.

Shin Hyun Joon sinh năm 1968 ở Seoul, Hàn Quốc. Anh bắt đầu nghiệp diễn từ năm 1989 và nổi tiếng qua loạt phim Nấc thang lên thiên đường, Mặt nạ anh hùng, Chàng vợ nàng chồng, Áo cưới, Phi thiên vũ... Năm 2013, anh kết hôn với Kim Kyung Mi, người Mỹ gốc Hàn, kém anh 12 tuổi. Họ có với nhau một con.

Hiện tại, Shin Hyun Joon được mời tham gia bộ phim “The Return of Superman” của đài KBS. Và vụ scandal ồn ào này cũng làm ảnh hưởng tới ê-kíp của phim. Một nguồn tin cho hay: “Chúng tôi đang xem xét vụ việc của Shin Hyun Joon. Chúng tôi sẽ cố thông báo chính thức về việc anh ấy có tham gia dự án này hay không”.

Shin Hyun Joon là nghệ sĩ thứ hai bị quản lý nói bóc lột, ngược đãi trong thời gian gần đây. Trước đó, hôm 30/6, tài tử gạo cội của màn ảnh Hàn Quốc - Lee Soon Jae - bị quản lý cũ cáo buộc bóc lột, đuổi việc vô lý. Tài tử ban đầu từ chối song sau đó viết thư xin lỗi và thừa nhận mọi chuyện.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN