Thứ ba, 18/06/2024 | 12:19
RSS

Hàng rào công viên Thống Nhất (Hà Nội) chính thức được gỡ bỏ

Thứ năm, 22/12/2022, 19:57 (GMT+7)

Được sự chấp thuận của UBND thành phố Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên Công viên Thống Nhất bắt đầu thực hiện hạ thấp hàng rào công viên Thống Nhất, tạo không gian mở với khu vực đường Trần Nhân Tông.

Sự kiện:
Hà Nội


Đoạn hàng rào đầu tiên của Công viên Thống Nhất được cắt hạ. Ảnh Hà Nội mới.

Ngày 22/12, Công ty TNHH một thành viên Công viên Thống Nhất bắt đầu thực hiện hạ thấp hàng rào công viên Thống Nhất, tạo không gian mở với khu vực đường Trần Nhân Tông, qua đó kết nối với không gian đi bộ quanh hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) sắp được khai trương. 

Ông Ma Kiên Hán - Phó Tổng Giám đốc Công ty Công viên Thống Nhất cho hay, công ty đã huy động 50% cán bộ, công nhân lao động triển khai thực hiện nhằm bảo đảm hoàn thành kịp thời phương án hạ thấp hàng rào, các trụ cột hàng rào đã được UBND thành phố phê duyệt, phục vụ tuyến phố đi bộ khu vực đường Trần Nhân Tông (dự kiến khai trương ngày 30/12/2022) và hội hoa xuân 2023.


Công nhân thực hiện tháo gỡ hàng rào tại công viên Thống Nhất. Ảnh Báo pháp luật

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã thống nhất chủ trương về đề án tổ chức không gian đi bộ - văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang. Cụ thể, TP Hà Nội thống nhất khai trương không gian đi bộ quận Hai Bà Trưng, đồng thời với hạ bỏ tường rào một phía của công viên Thống Nhất.

UBND quận Hai Bà Trưng cũng vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội cho phép khai trương không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận vào 19h30 ngày 30/12/2022 và chấp thuận quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ của quận. Theo đó, việc thực hiện hạ thấp hàng rào công viên Thống Nhất sẽ được chia làm 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1 gồm đoạn tuyến phố Trần Nhân Tông (đoạn từ nút giao với phố Quang Trung đến ngã năm Trần Bình Trọng), trục chính công viên Thống Nhất (đoạn từ cổng công viên Thống Nhất đến hồ Bảy Mẫu) và toàn bộ khu vực vườn hoa, cây xanh, đường dạo xung quanh hồ Thiền Quang. Tổng chiều dài tuyến phố đi bộ dự kiến khoảng 1.600m, tổng diện tích sử dụng dự kiến khoảng 109.300m2.

Về thời gian tổ chức, trong giai đoạn 1, không gian đi bộ hoạt động từ thứ bảy đến chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, sự kiện theo kế hoạch. Giờ hoạt động mùa hè từ 7h30 thứ bảy đến 24h chủ nhật. Mùa đông từ 8h thứ bảy đến 24h chủ nhật. Các dịp lễ hoặc khi có sự kiện đặc biệt sẽ được thông báo trước về kế hoạch tổ chức.

Giai đoạn 2 sẽ được thực hiện sau khi tổng kết vận hành giai đoạn 1, nghiên cứu mở rộng hơn đối với các đoạn tuyến phố xung quanh hồ Thiền Quang (phố Quang Trung, phố Nguyễn Du, phố Trần Bình Trọng) và vùng phụ cận (kết nối các tuyến phố lân cận, các khu biểu diễn và các công trình kiến trúc nổi bật).

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại