Thứ năm, 24/01/2019 | 12:39
RSS

Hàng ngàn công nghệ lọc và xử lý nước thải có mặt tại TP.HCM

07-11-2018 20:00:05

Hơn 500 đơn vị kinh doanh, sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực cấp thoạt nước đã có mặt tại Hội thảo quốc tế ngành nước Vietwater 2018 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Công nghệ lọc nước và xử lý nước thải hàng đầu có mặt tại TP HCM
Công nghệ lọc nước và xử lý nước thải hàng đầu có mặt tại TP HCM

Sáng 7/11, Công ty UBM Asia dưới sự chủ trì của Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng chính thức khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam - VIETWATER 2018, diễn ra từ ngày 7 – 9/11. 

VIETWATER 2018 có quy mô 500 gian hàng của 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày những sản phẩm, công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực cấp thoát nước và xử lý nước thải...

Trong đó, có các thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cấp thoát nước, lọc nước và xử lý nước thải như: Tsurumi Pump, Tabuchi, Sawatech, Goshu Kosan, Vucico, Viet An Environement, Vinaworldlink, Binh Minh Plastic, JFE Engineering, ARK,HCP, Kobelco Eco Solutions, Dow Chemical, Balem, Tan A Dai Thanh… cùng nhiều doanh nghiệp khác.

Trong khuôn khổ của Triễn lãm, các đại biểu, khách tham quan còn được gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành tại Hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện môi trường tại Việt Nam” và Hội thảo khoa học chuyên đề với tên gọi “Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”…

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh khẳng định, qua 10 năm đồng hành và phát triển, Vietwater đã trở thành sự kiện thường niên lớn, uy tín, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành cấp thoát nước, tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo tại Việt Nam. 

"Triển lãm là dịp để các nhà quản lý, nhà khoa học cũng như các tổ chức và doanh nghiệp có thể giao lưu trao đổi, cập nhật thông tin khoa học và chuyển giao công nghệ mới, tìm hiểu thị trường và ký kết các hợp đồng kinh tế trong hợp tác kinh doanh. Từ đó, thúc đẩy ngành nước và năng lượng của Việt Nam ngày càng phát triển. Cũng thông qua sự kiện, Việt Nam khẳng định không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế" - Thứ trưởng Khánh nhấn mạnh.

Được biết, đây là sự kiện thương mại ngành nước duy nhất, được chủ trì bởi Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) và hỗ trợ bởi Bộ Xây Dựng Việt Nam. Sự kiện năm nay sẽ chào đón hơn 15.000 khách tham quan - các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương tại đây.

Đại Dương
Theo Đời sống Plus/GĐVN