Thứ sáu, 24/03/2023 | 19:52
RSS

Hàng loạt chuyến bay đến/đi từ sân bay Vinh phải tạm dừng do sương mù dày đặc

Thứ hai, 06/02/2023, 17:24 (GMT+7)

Do sương mù dày đặc nên hàng loạt chuyến bay đến, đi từ sân bay Vinh không thể thực hiện được. Trong đó, có 4 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh ở sân bay Nội Bài và Đà Nẵng.

Sự kiện:
Nghệ An

Hàng loạt chuyến bay đến/đi từ sân bay Vinh phải tạm dừng do sương mù dày đặc

Nhiều hành khách bị ảnh hưởng, họ vẫn làm thủ tục nhưng phải chờ đến khi sương mù tan mới có thể lên máy bay để đảm bảo an toàn. Ảnh: Báo Tiền phong

Trao đổi với Báo Lao động, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết, từ chiều 5/2 đến sáng 6/2, do thời tiết xấu khiến sân bay không thể tiếp nhận máy bay đến và đi.

Cụ thể, theo ông Thư, vào ngày 5/2, do sương mù dày đặc, không đảm bảo an toàn nên tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh đã có tổng số 16 chuyến bay bị hủy; 4 chuyến bay chuyển hướng, trong đó 2 chuyến chuyển hướng hạ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và 2 chuyến chuyển hướng hạ sân bay Đà Nẵng.

“Đây là tình huống bất khả kháng, nguyên nhân do thời tiết xấu. Trong khi đó, đối với hàng không, vấn đề đảm bảo an toàn là cao nhất”, một lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Vinh nói với Báo giao thông

Những chuyến bay hủy tối 5/2 dự kiến được chuyển sang sáng 6/2. Tuy nhiên, đến sáng 6/2 hàng loạt chuyến bay vẫn chưa thể thực hiện do sương mù còn khá dày. Hàng nghìn hành khách bị ảnh hưởng, họ vẫn làm thủ tục nhưng phải chờ đến khi sương mù tan mới có thể lên máy bay để đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vinh thông tin thêm, khi thời tiết tốt dần lên, sân bay có thể khai thác trở lại, tuy nhiên, tình trạng chậm chuyến vẫn có thể diễn ra vì phụ thuộc vào tình hình thời tiết.

Hàng loạt chuyến bay đến/đi từ sân bay Vinh phải tạm dừng do sương mù dày đặc

Tại nhiều khu vực ở Nghệ An xuất hiện sương mù dày đặc. Ảnh: Báo Tiền phong

Trước đó, từ đêm 5/2, tại nhiều huyện, thành thị khu vực Nghệ An xuất hiện sương mù dày đặc. Tại thành phố Vinh, tình trạng sương mù dày đặc đã ảnh hưởng đến giao thông và một số công việc của người dân nơi đây.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong ngày 6/2, thời tiết ở khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh; phía Nam có mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng, gió nhẹ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại