Thứ tư, 08/02/2023 | 06:44
RSS

Hàng chục trẻ em nhập viện ở New York với các triệu chứng hiếm gặp liên quan đến Covid-19

Thứ sáu, 08/05/2020, 14:35 (GMT+7)

Ngày càng nhiều trẻ em xuất hiện tại các bệnh viện ở New York, với các triệu chứng mới đáng lo ngại. Các quan chức y tế nhà nước tin rằng có thể liên quan đến Covid-19.

Hàng chục trẻ em nhập viện ở New York với các triệu chứng hiếm gặp liên quan đến Covid-19
Hàng chục trẻ em nhập viện ở New York với các triệu chứng hiếm gặp liên quan đến covid-19 Ảnh Dân Trí

Theo CNN thông tin, các quan chức nhà nước cho biết 64 trẻ em ở New York đã phải nhập viện và tình trạng gặp phải được bác sỹ mô tả là "hội chứng viêm đa hệ thống nhi khoa".

Thành phố New York đã cảnh báo hôm thứ Hai rằng 15 ca bệnh trong độ tuổi từ 2 đến 15 đã phải nhập viện trong ba tuần qua với hội chứng liên quan đến Covid-19. Hầu hết trong số họ đã xét nghiệm dương tính với coronavirus hoặc có xét nghiệm kháng thể dương tính.

Không chỉ vậy, hội chứng mới đã xuất hiện ở trẻ em ở nơi khác. Seattle cũng đã báo cáo một trường hợp cùng với một nhóm tại Bệnh viện Nhi đồng Stanford ở California.

"Một số trẻ em bị sốt dai dẳng, hội chứng sốc độc và các đặc điểm tương tự như bệnh Kawasaki", tư vấn sức khỏe của tiểu bang cho biết.

Bệnh Kawasaki gây viêm trong thành động mạch và có thể hạn chế lưu lượng máu đến tim. Mặc dù bệnh này thường có thể điều trị được và hầu hết trẻ em phục hồi mà không gặp vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây tử vong với trẻ. Bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi.

“Bệnh Kawasaki là một trong những bí ẩn lớn trong nhi khoa”, bác sĩ Frank Esper, bác sĩ tại Trung tâm bệnh truyền nhiễm Nhi tại Bệnh viện Cleveland cho biết. “Đây là căn bệnh mà chúng tôi đã phải đối phó trong suốt nhiều thập kỷ”.

Các triệu chứng bao gồm thân nhiệt cao kéo dài hơn năm ngày cùng với phát ban, sưng cổ, sưng môi khô, sưng tay và chân và đỏ cả hai mắt.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật, Kawasaki là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim mắc phải ở Hoa Kỳ, với các biến chứng bao gồm mở rộng động mạch vành và phình động mạch.

Ngoài ra, trong khi người lớn tuổi hầu hết có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 và trẻ em cũng có thể bị nhiễm bệnh với xác suất cao như người lớn, các quan chức y tế cho biết trên CNN.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN