Thứ sáu, 27/05/2022 | 09:24
RSS

Hải Phòng thiết lập khẩn 6 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 14/08/2020, 16:00 (GMT+7)

UBND TP.Hải Phòng sẽ lập 6 tổ kiểm soát dịch Covid-19 tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương

Sự kiện:
Covid-19

Theo Báo Thanh Niên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, sáng 14/8, UBND TP.Hải Phòng đã họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Theo báo cáo của bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, đến nay Hải Phòng vẫn chưa có ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng, tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh là rất lớn vì địa phương giáp ranh là Hải Dương đang bị mất dấu F0; trong khi đó Hải Phòng giáp ranh với Hải Dương, có nhiều tuyến đường phụ nối giữa hai địa phương; lượng người dân di chuyển giữa hai địa phương khá đông, người dân Hải Dương sang Hải Phòng khám chữa bệnh, làm việc nhiều…

Thành phố Hải Phòng đã tạm thời kiểm soát tốt các trường hợp đi từ Đà Nẵng về và các trường hợp liên quan đến BN751, đến nay cần khẩn trương có các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố từ địa phương lân cận.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, sáng 14/8, Sở Y tế đã có thông báo yêu cầu những người từng đến nhà hàng thế giới bò tươi (ở số 36 Ngô Quyền, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) tới cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và làm xét nghiệm. Cùng với đó, bà Xanh đề xuất TP.Hải Phòng lập chốt ra vào thành phố để kiểm soát, khai báo y tế, cảnh báo người dân không có việc thì không di chuyển sang Hải Dương; rà soát những người từ Hải Dương về Hải Phòng từ ngày 15/7 đến nay để kiểm tra sức khỏe cần thiết thì làm xét nghiệm…

Hải Phòng thiết lập khẩn 6 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Địa bàn giáp ranh với Hải Dương như H.An Dương (TP.Hải Phòng) sẽ lập tổ kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Thanh Niên

Kết luận cuộc họp, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, cho rằng dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn, cần nâng lên một cấp mới đối với tất cả những nhiệm vụ phòng chống dịch. Ông Lê Khắc Nam yêu cầu thiết lập ngay 6 tổ chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương. Đối với việc kiểm soát người đi đến giữa 2 địa phương Hải Dương - Hải Phòng qua các phà, đò nhỏ, UBND H.An Lão và H.Thủy Nguyên chủ trì lập tổ chốt để kiểm soát.

Công an TP.Hải Phòng sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự TP.Hải Phòng và Sở Y tế TP.Hải Phòng để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, khai báo y tế, ghi chép thông tin những người từ Hải Dương, Hà Nội vào Hải Phòng.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, tối 13/8, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng chống dịch Covid-19 từ 00h00 ngày 14/8, toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN