Thứ ba, 29/09/2020 | 08:17
RSS

Gần 200 công dân Việt về từ Guinea Xích đạo đã hết hạn cách ly, được về nhà

Thứ sáu, 14/08/2020, 15:13 (GMT+7)

Sáng 14/8, 183 người trong đoàn người lao động ở Guinea Xích đạo về nước đã hết thời hạn cách ly và được trở về địa phương. Tuy nhiên những người này sẽ phải tiếp tục tự cách ly ở nhà thêm.

Sự kiện:
Việt Nam

Gần 200 công dân Việt về từ Guinea Xích đạo được về nhà

Gần 200 công dân Việt về từ Guinea Xích đạo được về nhà.

Sáng 14/8, 183 người trong đoàn công dân, người lao động ở Guinea Xích đạo hết thời hạn cách ly 14 ngày tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để phòng chống dịch covid-19 đã được trở về địa phương.

Cụ thể, các công dân được ra viện đều là những trường hợp có kết quả xét nghiệm lại âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR tại Việt Nam Trước khi ra viện, mỗi người sẽ được cấp 1 giấy xuất viện để về báo cáo với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tại địa phương. Mỗi công dân ra viện đều có ít nhất 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào 7 giờ sáng 28/7, chuyến bay đặc biệt bằng máy Airbus 350 đi Guinea Xích đạo đã rời Hà Nội đến Guinea Xích đạo đón 219 công dân, người lao động Việt Nam về nước. Theo thông tin ban đầu, đoàn công dân có hơn 100 người mắc Covid-19, do đó các cơ quan chức năng đã phối hợp tổ chức chuyến bay với thiết kế đặc biệt nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh trên máy bay. Phi hành đoàn thực hiện chuyến bay có 19 người, gồm: 5 phi công, 8 tiếp viên nam, 2 nhân viên kỹ thuật mặt đất và 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. 

Tuy nhiên khi bệnh viện xét nghiệm lại bằng kỹ thuật RT-PCR chỉ còn 22 ca dương tính. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính với virus gây bệnh Covid-19.

Thông tin trên báo Người lao động, bác sĩ Vũ Minh Điền, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết các công dân sau khi xuất viện về địa phương sẽ được cơ quan chức năng báo cáo với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được hướng dẫn tự cách ly tiếp theo đúng qui định. Sau thời gian tự cách ly đó, những người này mới được trở lại làm việc bình thường. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN