Thứ hai, 02/10/2023 | 14:03
RSS

Hải Phòng thắng sát nút Nam Định trên sân Thiên Trường

Thứ ba, 08/11/2022, 20:04 (GMT+7)

Chiến thắng quan trọng trước Nam Định ở vòng 24 giúp Hải Phòng tiếp tục nuôi hy vọng vô địch ở mùa giải năm nay.

Vòng 24 V.League  Nam Định tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà Thiên Trường với quyết giành trọn 3 điểm để rộng cửa trụn hạng, trong khi đội khách cũng không giấu giếm ý định có được một chiến thắng để nuôi hy vọng vô địch.

Ngay ở phút thứ 5, Hải Phòng đã có pha lên bóng đáng chú ý. Văn Minh thực hiện pha lốp bóng đưa bóng đi trúng xà ngang rồi bật xuống ngay trên vạch vôi. 4 phút sau,Dụng Quang Nho đã ngã ở sát vạch 16m50 sau tác động của Hữu Định nhưng trọng tài không cắt còi và không có Penalty cho đội khách.

Phải tới phút thứ 13, chủ nhà Nam Định mới có được tình huống đáng chú ý đầu tiên về phía cầu môn đội khách. Xuân Tân căng ngang vào trong nhưng thủ hàng thủ Hải Phòng đã thi đấu tập trung và hóa giải thành công.

Tới phút thứ 21, Trần Mạnh Hùng của Nam Định thử vận may với một cú sút xa uy lực nhưng bóng đi ra ngoài hết sức đáng tiếc. Lần lượt ở những phút 29 và 36 Nam Định có những cơ hội nguy hiểm nhưng không một lân tận dụng thành công để có bàn thắng.

Thi đấu hay hơn, Hải Phòng có được bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 40 với siêu phẩm đánh đầu của Hải Huy sau đường chuyền thuận lợi của Triệu Việt Hưng. Cuối hiệp một Nam Định thi đấu đầy nỗ lực nhưng bất lực trong việc có được bàn thắng san bằng cách biệt.

Hải Phòng thắng sát nút Nam Định trên sân Thiên Trường
Hải Phòng thắng sát nút Nam Định trên sân Thiên Trường ở vòng 24 V.League

Đầu hiệp hai, Hải Phòng tiếp tục là đội bóng chơi tốt hơn, tiền vệ Triệu Việt Hưng đã có cú sút căng trong khu vực 16m50 ở phút thứ 52 nhưng thủ môn Liêm Điều đã bắt ngọn trái bóng.

Ở phút thứ 74, Rimario làm tường để đưa bóng ra sau cho Việt Hưng tung ra cú sút căng một chạm nhưng bóng bay quá thiếu chính xác. Ở phút 76, khu vực cấm địa Nam Định  hỗn loạn sau những màn uy hiếp liên tục của đội khách bàn thắng thứ hai vẫn chưa tới với đội khách.

Ở phút thứ 77, Đặng Văn Tới nhảy lên không chiến thắng các hậu vệ Nam Định. Nhưng tiếc thay, bóng lại bay vọt xà trong gang tấc. Cuối trận hai đội thi đấu giằng co và đã không có bàn thắng nào được ghi thêm và trận đấu khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về phía đội bóng đất Cảng giúp họ tiếp tục nuôi hy vọng vô địch trong khi Nam Định sẽ phải đối diện với vô vàn khó khăn ở cuộc đua trụng hạng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại