Thứ bảy, 25/01/2020 | 12:06
RSS

Hải Phòng: Phó Chủ tịch UBND phường bị tố đạp gãy chân người dân

28-05-2019 07:49:08

Bà Nguyễn Thị Hương (SN 1956), trú tại tổ 12 phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, Hải Phòng vừa có đơn gửi Dân Việt tố cáo ông Trần Duy Hà- Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh, quận Lê Chân đã có hành vi đạp gãy chân của bà.

Để xác minh sự việc, sáng 27/5, PV Dân Việt có mặt tại Bênh viện Hữu nghị Việt Tiệp, nơi bà Nguyễn Thị Hương đang điều trị. Tại đây, bà Hương kể lại diễn biến sự việc như sau:

Vào khoảng 18h30 ngày 4/5/2019, ông Trần Duy Hà là Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh cùng em gái (tên Hoa) đi xe máy đến nhà bà Hương ở tổ 12 phường Hòa Nghĩa. Khi vào đến sân nhà bà Hương, ông Hà lớn tiếng nói: "Bà thích đánh nhau à?”. Bà Hương trả lời: "Tôi không thích đánh nhau”. Sau đó, bà Hương cầm phích xuống bếp lấy nước...

Ngay sau đó, bà Hoa đi theo xuống bếp và lớn tiếng với bà Hương. Khi bà Hương đi đến khoảng sân trước nhà thì bị ông Hà đạp thẳng vào chân khiến bà quỵ xuống. Ngay lúc đó bà Hương vớ được cây gậy vụt ông Hà thì bị ông Hà tiếp tục dùng chân đạp thêm bà Hương một cái nữa. Sau đó ông Hà và em gái lên xe máy phóng đi.

Bà Hương được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện Việt Tiệp, các bác sĩ kết luận bà Hương bị gãy cổ xương đùi.

Được biết, hiện nay chi phí điều trị chấn thương của bà Hương rất lớn, lên tới gần 100 triệu đồng. “Tôi sống độc thân, không có con cái, kinh tế rất khó khăn, giờ chi phí điều trị lớn, các cháu con anh chị tôi phải tập trung vay mượn giúp để tôi chạy chữa. Nếu không mổ kịp thời có khi tôi đã bị cắt mất chân”, bà Hương chia sẻ.

Bà Hương cũng cho biết thêm, khi bà nằm viện, ba ngày sau ông Hà đến thăm và đưa cho bà 10 triệu đồng có viết giấy biên nhận.

Sáng 27.5, trao đổi với PV Dân Việt về sự việc trên, ông Trần Duy Hà -  Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh thừa nhận có xô xát với bà nguyễn Thị Hương, nhưng không có việc ông đạp vào người bà Hương khiến bà này bị gãy chân. Ngược lại, ông Hà còn cho rằng mình bị hành hung trước.

Ông Hà kể lại: “Khi tôi và em gái vào nhà bà Hương thì bị bà Hương và bà Giang cầm gậy lao ra đánh tới tấp, gẫy cả khúc gậy. Do bị đánh bất ngờ nên tôi và em gái phải dắt xe chạy ra ngoài. Vừa dắt xe ra đến cổng thì thấy bà Hương bị trượt chân ngã ra sân. Sau này, tôi mới biết bà Hương bị gãy chân. Ngay khi biết tin, tôi đã lên bệnh viện thăm hỏi, đưa tạm cho bà Hương một khoản tiền để chữa trị” .

Ông Trần Duy Hà viết giấy giao tiền cho gia đình bà Hương.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, ông Hà cho biết: "Bà Hương và bà Giang có mâu thuẫn với mẹ của tôi từ lâu. Sự việc ngày 4/5, bà Hương, bà Giang có hành vi đe dọa sẽ đánh mẹ tôi. Do đó tôi và em gái phải tức tốc chạy về nhà để can thiệp thì xảy ra sự việc".

Ông Hà cũng cho biết thêm, hiện nay ông đang phải viết tường trình sự việc gửi các cơ quan chức năng quận Lê Chân.

Cũng trong sáng 27/5, trao đổi với PV Dân Việt về sự việc trên, ông Phạm Tiến Du- Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết: “Quận đã nắm được sự việc và đã yêu cầu ông Hà tường trình báo cáo UBND quận. UNBD quận sẽ thông tin chính thức vụ việc sau khi có kết luận của cơ quan công an".

Nguyễn Đại
Dân Việt