Thứ ba, 28/01/2020 | 14:29
RSS

Tước quân tịch thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới dã man

27-05-2019 17:21:14

Níu kéo tình cảm không thành, cựu thiếu úy công an hẹn ra nói chuyện rồi tạt axit dã man người vợ sắp cưới.

Tước quân tịch thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới dã man
Nguyễn Trương Nam Hải tạt axit chị V. dã man vì bị chia tay. Ảnh: NĐT

Ngày 27/4, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đã yêu cầu xử lý nghiêm túc đối với trường hợp Nguyễn Trương Nam Hải, 24 tuổi, ngụ tại địa phương về hành vi cố ý gây thương tích.

Được biết, Hải là thiếu úy thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an TP.Đà Nẵng. Nạn nhân là chị Lê Thị Lan V., 24 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP đã tiến hành tước quân tịch, cho ra khỏi ngành đối với Nguyễn Trương Nam Hải. Đồng thời, Công an TP chỉ đạo công an địa phương khẩn trương giám định thương tật, thực hiện khởi tố, bắt tạm giam. Ông Viên cũng nói đây là hành vi man rợ và phải bị xử lý nghiêm khắc.

Đồng thời, Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng, hiện đã kết thúc quá trình điều tra, đã chuyển hồ sơ đến VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố Hải về tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ vụ án đến Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trương Nam Hải về tội cố ý gây thương tích.

Liên quan đến vụ việc trên, gia đình nạn nhân cho hay, giữa Hải và chị V. có quan hệ yêu đương. Tháng 4/2018, 2 người đã tổ chức lễ đính hôn. Tuy nhiên, sau đó, do mâu thuẫn tình cảm, chị V. nhiều lần đề nghị được chia tay, nhưng Hải không không đồng ý. Chị V. cho rằng, nguyên nhân chia tay vì Hải hay ghen tuông và nhiều lần đánh đập mình.

Sáng ngày 1/1, Hải đến nhà chị V. với ý định muốn được nói chuyện. Khi đến, Hải giấu lọ a xít, đi vào sau bếp rồi tạt vào người chị V. Hậu quả, chị V. bị bỏng nặng, nửa khuôn mặt bị hủy hoại. Ngoài ra, tay, chân chị cũng bị bỏng nặng. Cha và mẹ chị V. cũng bị thương tích.

Do vết thương quá nặng nên gia đình đã chuyển chị V. ra Hà Nội để tiếp tục điều trị. Theo kết luận giám định thì tỉ lệ thương tích của chị L.T.L.V. là 46%.

Ngoài ra, chị V. đã trải qua gần 10 ca phẫu thuật khiến chị vô cùng đau đớn, "đau cả thể xác lẫn tinh thần. Suốt từ khi xảy ra vụ việc đến nay, cha mẹ chị V. phải thay phiên nhau đưa con gái đi viện.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN