Thứ ba, 20/04/2021 | 15:51
RSS

Hải Phòng cho phép quán bar, karaoke, vũ trường... hoạt động trở lại

Thứ bảy, 12/09/2020, 07:25 (GMT+7)

Sau khi dịch Covid-19 trên cả nước tương đối được kiểm soát, Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trên tinh thần không chủ quan.

Sự kiện:
Hải Phòng

Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu

Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu

Thành phố Hải Phòng sau khi nhận thấy tình hình dịch covid-19 trên cả nước tương đối được kiểm soát đã có phương án nới lỏng một số hoạt động bị cấm trước đó. Trước đó, ngày 14/8, UBND TP. Hải Phòng quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại.

Theo văn bản ngày 11/9/2020 của UBND thành phố Hải Phòng, những ngành nghề thuộc nhóm không thiết yếu như karaoke, vũ trường, quán bar, massage được hoạt động trở lại từ 14/9 với điều kiện phải thường xuyên vệ sinh, lau khử các đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị… để đảm bảo công tác phòng ngừa dịch Covid-19.

Đồng thời thành phố giao UBND các quận, huyện có trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng quy định. Văn bản cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị và người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh hiện nay; tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới". Cụ thể, duy trì việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở...

Việc quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tiếp tục được tăng cường.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN