Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:49
RSS

Hãi hùng phát hiện con vắt dài 5cm chui vào thanh quản vì dùng nước suối

Thứ tư, 01/03/2017, 14:02 (GMT+7)

Thấy bị khàn họng, khó thở, người phụ nữ ở Bắc Kạn tới bệnh viện để nội soi và hoảng hốt phát hiện trong thanh quản của mình có con vắt dài tới 5cm.

Theo thông tin từ BS CKI Bùi Mạnh Cường, Phụ trách khoa Thăm dò chức năng (Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn), bệnh viện vừa gắp thành công dị vật sống – một con vắt dài 5cm ra khỏi thanh quản một bệnh nhân nữ.

Trước đó, bà Tô Thị Nuồm (53 tuổi, xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn) đến viện khám do có triệu trứng khàn tiếng khó thở. Bà Nuồm cho biết đã tự uống kháng sinh cả tuần ở nhà nhưng không khỏi.

con vắt dài 5cm trong thanh quản

Hình ảnh con vắt trong thanh quản bệnh nhân

Sau khi thực hiện nội soi khí quản, các bác sĩ phát hiện dị vật sống ngọ ngoạy ở trong thanh quản bệnh nhân. Dị vật này dài, vắt từ thanh quản vắt lên thành họng. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển sang khoa Thăm dò chức năng cấp cứu.

Sau 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp được dị vật sống là một con vắt dài đến 5cm trong thanh quản bệnh nhân.

con vắt

Con vắt dài 5cm khi được bác sĩ gắp ra

Người nhà bệnh nhân bệnh nhân cho biết, ở nhà bà Nuồm vẫn dùng nước khe dẫn từ trên núi về làm nước sinh hoạt. Nhiều khả năng, con vắt từ nguồn nước này đã chui vào mũi, họng rồi bò xuống thanh quản khi bà Nuồm dùng rửa mặt, tắm giặt hàng ngày.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus