Thứ ba, 21/09/2021 | 10:18
RSS

Hải Dương: Vận động viên đua thuyền tử vong do thuyền lật

Thứ sáu, 24/03/2017, 07:12 (GMT+7)

Khi đang chèo thuyền về cách bờ khoảng 40 m thì bất ngờ thuyền bị lật, vận động viên 15 tuổi rơi xuống nước, tử vong sau đó.

Tối 23/3, bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hải Dương cho biết, khoảng 15h cùng ngày, vận động viên Phạm Gia Phái (15 tuổi, trú tại xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc, Hải Dương) trong lúc đang cùng các vận động viên môn đua thuyền canoeing của Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao dưới nước Hải Dương (đơn vị thuộc Sở VH-TT&DL tỉnh Hải Dương quản lý) tập trung tập luyện theo giáo án, đã tử vong do thuyền đua bị lật.

Theo bà Nga, trước thời điểm gặp tai nạn, VĐV Phạm Gia Phái xuống khu vực hồ Bạch Đằng, TP.Hải Dương chèo thuyền tập luyện được khoảng 3 vòng thì xin huấn luyện viên cho ngừng tập bởi lý do sức khỏe Tuy nhiên, khi chèo thuyền về cách bờ khoảng 40 m thì bị lật thuyền và rơi xuống nước.

lật thuyền

Khu vực hồ Bạch Đằng, TP.Hải Dương. Ảnh Tuổi trẻ

Khi phát hiện ra Phái bị ngã, đồng đội và lực lượng cứu hộ đã khẩn trương ứng cứu, nhưng không kịp, vận động viên này đã thiệt mạng sau đó.

Theo bà Nga, tiêu chuẩn đầu tiên đối với các vận động viên khi tham gia bộ môn đua thuyền là phải bơi tốt. Trước khi được tuyển vào trung tâm, Phái chứng tỏ khả năng bơi giỏi. “Có thể hôm nay do sức khoẻ không đảm bảo nên Phái mới bị đuối nước” – bà Nga nói.

Được biết, Phái mới được tuyển chọn vào trung tâm này từ tháng 11/2016, hiện đang trong quá trình tập luyện để hoàn thiện các động tác kỹ thuật cơ bản.

Ngay trong chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương cùng với lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh đã đến động viên, chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus