Thứ năm, 21/10/2021 | 16:22
RSS

Hải Dương phong tỏa một thôn liên quan đến nữ công nhân dương tính Covid-19

Thứ tư, 27/01/2021, 10:28 (GMT+7)

Sau khi xuống sân bay tại Nhật Bản, nữ công nhân quê Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính Covid-19.

Phát hiện nữ công nhân Hải Dương dương tính Covid-19 khi sang Nhật Bản

Ảnh minh họa

Ngày 26/1, ông Vũ Duy Đăng – Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh (Hải Dương) xác nhận với báo báo Gia đình & xã hội 1 nữ công dân sinh sống trên địa bàn xã này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp chuyến bay tới Nhật Bản

Cụ thể, nữ công nhân này là chị N.T.G (SN 1989, trú tại xã Hưng Đạo). Theo điều tra dịch tễ được biết, trước đó chị G. làm công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hoà, phường Cộng Hoà (TP. Chí Linh). Sau đó, chị G. đi học tiếng Nhật tại Hà Nội Khoảng tháng 8/2020 đến nay, về làm việc tại công ty.

Đến ngày 15/01/2021, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó về nhà liên hoan chia tay. Đến ngày 17/01, gia đình chị G. thuê xe ô tô và trên xe có 8 người đi cùng đưa chị lên sân bay Nội Bài.

Cùng ngày 17/01, chị G. đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, chị G. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đến ngày 26/01, kết quả làm giải trình tự gen cho thấy chị G. nhiễm chủng biến thể tại Anh.

Khi nhận được thông tin chị G. có kết quả dương tính, xã Hưng Đạo nhanh chóng tiến hành điều tra lập danh sách những người tiếp xúc gần với chị G. Phun tiêu độc khử trùng khu vực nhà công dân này sinh sống.

Đồng thời, liên hệ với Ban Quản lý khu công nghiệp Cộng Hoà để xác định các trường hợp tiếp xúc gần – đây là nơi chị G. làm việc trước khi xuất cảnh. Qua rà soát, cơ quan chức năng đã xác định có 17 trường hợp là F1 của bệnh nhân G.. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm.

"Ngay trong đêm qua, các lực lượng chức năng đã tiến hành lập 13 chốt chặn, phong tỏa, cách ly thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo; đồng thời cho phun khử trùng toàn bộ thôn", ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương thông tin với PV Báo PNVN sáng 27/1.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại