Thứ tư, 24/04/2024 | 02:34
RSS

Hải Dương: Khẩn tìm người lái xe ôm chở ca dương tính về quê

Chủ nhật, 31/10/2021, 17:24 (GMT+7)

Những người biết thông tin về người lái xe ôm trên, đề nghị thông tin ngay tới lái xe ôm hoặc báo về đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương...

Sự kiện:
Hải Dương

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 TP. Hải Dương vừa nhận được thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Kim Thành về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 của huyện Kim Thành trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

Trong quá trình di chuyển về huyện Kim Thành, vào khoảng 11h trưa 29/10/2021, trường hợp dương tính về đến khu vực ngã tư Ngô Quyền giao cắt với QL5, (phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương), sau đó bắt xe ôm là nam giới (không biết tên lái xe, không nhớ biển số xe) đi về nhà tại đội 7, thôn Minh Thành (xã Lai Vu).

Nhận được thông tin, TP. Hải Dương chỉ đạo các lực lượng chức năng truy vết, tìm người lái xe ôm trên để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, nhưng đến nay chưa tìm thấy.

Hải Dương: Khẩn tìm người lái xe ôm chở ca dương tính về quê

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương khẩn tìm người lái xe ôm chở ca dương tính huyện Kim Thành. Ảnh minh họa: Đ.Tùy

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương yêu cầu người lái xe ôm ở khu vực ngã tư Ngô Quyền giao cắt với QL5 nêu trên thực hiện khai báo y tế ngay với UBND phường, xã hoặc Trạm y tế xã, phường gần nhất để được hướng dẫn và lấy mẫu xét nghiệm.

Những người biết thông tin về người lái xe ôm trên, đề nghị thông tin ngay tới lái xe ôm hoặc báo về đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương qua SĐT: 0988.421.984. Trường hợp chậm khai báo hoặc không khai báo làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật

Trước đó, vào sáng nay công dân SN 1984, trú tại đội 7, thôn Minh Thành, xã Lai Vu (huyện Kim Thành) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trước khi về địa phương, công dân ở tại ấp 5, xã An Thái, huyện Phú Giáo (Bình Dương).

Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng xác định, trong 1 năm qua, công dân ở Trại cai nghiện số 3 Bình Dương. Từ 17/10 đến 24/10, công dân cách ly ở phòng riêng tại một khách sạn thuộc quận 12 (TP. Hồ Chí Minh). Đến 24/10, trường hợp này có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp test nhanh.

Vào chiều hôm sau, công dân bắt xe ôm ra QL 1A và đi xe tải từ TP. Hồ Chí Minh về Hải Dương. Khi về đến Hải Dương, công dân xuống xe thuê xe ôm (không biết lái xe, không nhớ biển số) để về xã Lai Vu. 

Về đến nhà, trường hợp này đến Trạm Y tế xã Lai Vu khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; đồng thời được lấy mẫu gộp xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, công dân được nhân viên y tế lấy mẫu đơn xét nghiệm và có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

 

Đức Tùy
Theo Giadinh.net.vn