Thứ năm, 23/03/2023 | 12:31
RSS

Hải Dương dỡ bỏ cách ly y tế thôn Thượng Bì 2 từ ngày 12/9

Thứ năm, 10/09/2020, 16:55 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định về việc gỡ bỏ vùng cách ly y tế đối với một phần xóm chợ thôn Thượng Bì 2, xã Yết Kiêu (huyện Gia Lộc) từ ngày 12/9.

Sự kiện:
Hải Dương

Hải Dương dỡ bỏ cách ly y tế thôn Thượng Bì 2 từ ngày 12/9

Từ trưa 12/9, khu vực cách ly y tế một phần xóm chợ, thôn Thượng Bì 2 (xã Yếu Kiêu, tỉnh Hải Dương) sẽ được gỡ bỏ. Ảnh: GĐ&XH

Ngày 10/9, theo nguồn tin trên báo GĐ&XH được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định về việc gỡ bỏ vùng cách ly y tế đối với một phần xóm chợ thôn Thượng Bì 2, xã Yết Kiêu (huyện Gia Lộc).

Theo quyết định này, kể từ 12h trưa ngày 12/9, vùng cách ly y tế bắt đầu từ gia đình ông Phạm Đình Quy đến nhà ông Phạm Đình Phượng, bao gồm 57 hộ gia đình, với 170 nhân khẩu trên diện tích 10.000m2 sẽ được dỡ bỏ, mọi hoạt động của người dân trở lại bình thường.

Trước đó, như NLĐ đã thông tin, ngày 29/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với một phần xóm chợ thuộc thôn Thượng Bì 2, xã Yết Kiêu (huyện Gia Lộc) do có liên quan đến trường hợp dương tính Covid-19 khi nhập cảnh Nhật Bản Thời gian áp dụng 28 ngày, bắt đầu từ 12h trưa 29/8/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương giao UBND huyện Gia Lộc chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, giao thông vận tải, Y tế thiết lập ngay chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24h toàn bộ khu dân cư nói trên và thực hiện cách ly y tế theo quy định hiện hành.

Về trường hợp du học sinh dương tính Covid-19 khi sang Nhật Bản, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Gia Lộc cho biết, đó là nữ sinh L.T.P.U. (SN 2000), trú tại thôn Thượng Bì 2, xã Yết Kiêu.  Nữ sinh U. có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 khi công dân này vừa đáp chuyển bay từ Nội Bài đến sân bay Nhật Bản. Sau đó, U. được cách ly tại sân bay.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền sở tại tiến hành rà soát lập danh sách các trường hợp F1, F2, F3; xác định lịch trình di chuyển của nữ du học sinh, phun tiêu độc khử trùng tại những nơi công dân này có mặt, những gia đình F1. 

Bên cạnh đó, đưa các trường hợp tiếp xúc gần với công dân U. đi cách ly tập trung tại Trụng tâm Y tế huyện Gia Lộc, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và và lên phương án sẵn sàng ứng phó. Được biết, nữ sinh U. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 và toàn bộ các trường hợp F1 liên quan cũng cho kết quả tương tự.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến 17h chiều qua (9/9), trên địa bàn tỉnh Hải Dương không ghi nhận thêm ca bệnh mắc Covid-19 mới. Đối với 21 ca bệnh tính từ 1/8 đến nay Đã có 12 trường hợp được chữa khỏi xuất viện về nhà (trong đó có 11 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch nhàng thế giới bò tươi).

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN