Thứ năm, 23/09/2021 | 22:23
RSS

Hai bệnh nhân nước ngoài nhiễm corona ở TP.Hồ Chí Minh hiện giờ ra sao?

Thứ hai, 10/02/2020, 07:16 (GMT+7)

Hai bệnh nhân này một người là người Trung Quốc đến từ Vũ Hán, một người quốc tịch Mỹ gốc Việt có quá cảnh ở sân bay Vũ Hán trước khi về nước.

Hai bệnh nhân nước ngoài nhiễm corona ở TP.Hồ Chí Minh hiện giờ ra sao?
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn điện đàm trao đổi về tình hình các bệnh nhân.

Đầu giờ chiều 9/2, Bs Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, cho hay: ông Li Zing, bệnh nhân người Trung Quốc 66 tuổi, đang được BV điều trị nCoV, có tiến triển tốt. Ông mới được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Vợ ông, bà Hu Xiao Lan có kết quả âm tính với nCoV hiện đang sống cùng con trai (đã xuất viện sau khi được điều trị khỏi) tại BV Chợ Rẫy. Bs Nguyễn Tri Thức cho biết 28 người tiếp xúc với cha con ông Li Zing đều đã trải qua 14 ngày cách ly và hiện đều trong tình trạng khoẻ mạnh.

Riêng nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc với cha con ông Li Zing một phút rưỡi, đã kịp thời kích hoạt hệ thống điều trị dịch nCoV, cũng trải qua 14 ngày cách ly. Cô đã quay trở lại làm việc trong tình trạng khoẻ mạnh.

Bệnh nhân người Mỹ gốc Việt T.H.K. 73 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP HCM cũng có tiến triển tốt. Bệnh nhân đã tự thở hai hôm nay. Chiều 9/2, tại BV bệnh Nhiệt đới TPHCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã điện đàm với ông qua videophone (ảnh) và tin rằng sức khoẻ của bệnh nhân này sẽ sớm ổn định.

Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T.H.K đều khoẻ mạnh, không có các triệu chứng bệnh hô hấp.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN