Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:28
RSS

Ca thứ 14 nhiễm virus corona tại Việt Nam là ai?

Chủ nhật, 09/02/2020, 13:00 (GMT+7)

Bộ Y tế thông báo thêm 1 trường hợp nữa nhiễm virus corona mới ở Vĩnh Phúc. Vậy Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ca thứ 14 nhiễm virus corona tại Việt Nam

Khu cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Ảnh: NK

Ngày 9/2, Bộ Y tế thông báo thêm một trường hợp nữa nhiễm virus corona mới. Nữ bệnh nhân N. T. Y. 55 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, bệnh nhân Y. là hàng xóm của ca bệnh N. T. D là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV trước đó (người này đi cùng chuyến bay với 7 người khác trên chuyến bay từ Vũ Hán về).

Cụ thể, ngày 28/1/2020 bệnh nhân Y. đến nhà ca bệnh N. T. D chơi chúc Tết và có ngồi tại nhà bệnh nhân D khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Cũng liên quan đến ca bệnh này thì mẹ, em gái và một người dì của bệnh nhân này cũng đã xác định dương tính với virus corona mới.

Bệnh nhân Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ. Ngày 4/2/2020 bệnh nhân Y. xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp. Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN