Chủ nhật, 26/09/2021 | 16:54
RSS

Hà Nội: Đã tìm thấy người 'mất tích' khi đang cách ly phòng corona ở Hà Đông

Thứ bảy, 08/02/2020, 14:01 (GMT+7)

Theo lãnh đạo quận Hà Đông, người mà cơ quan chức năng đang tìm kiếm có 2 căn hộ tại cùng một chung cư, mỗi lúc người này lại ở một nơi khác nhau nên khó liên lạc.

Hà Nội: Đã tìm thấy người phải giám sát, cách ly phòng Corona ở Hà Đông
Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm corona.

Trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, bà Đoàn Thị Thu Hà, Chánh Văn phòng HĐND&UBND quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại các cơ quan chức năng của quận đã tìm được trường hợp phải giám sát, cách ly phòng virus corona mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo chiều tối 7/2.

Theo bà Hà, trong báo cáo ngày 6/2 xác định trên địa bàn có 22 trường hợp phải tiến hành theo dõi, giám sát cách ly về y tế tại nhà trong vòng 14 ngày do đi từ vùng dịch trở về. Tuy nhiên, đến ngày 7/2, chỉ có 21/22 trường hợp thực hiện việc giám sát, cách ly, còn 1 trường hợp chưa được tìm thấy.

"Đây là trường hợp ở phường Mộ Lao và đi từ Trung Quốc về. Đối tượng này không đi lang thang ở đâu và không bị nhầm gì. Theo báo cáo của đơn vị chức năng, việc chưa tìm thấy người này là do người này có 2 căn hộ khác tầng nhau ở cùng khu chung cư.

Khi lực lượng chức năng đến thực hiện quyết định cách ly tại nhà thì người này ở căn hộ kia và lúc đến căn bên đó thì họ lại trở về căn bên này. Tuy nhiên, đến hôm nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy người này", bà Hà thông tin.

Chánh Văn phòng HĐND-UBND quận Hà Đông cho biết thêm, khi phát hiện người này có hai nhà, lực lượng chức năng đã tiến hành công bố quyết định và khoanh vùng để theo dõi.

Trước đó vào chiều qua 7/2, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) của UBND TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trên toàn địa bàn thành phố có gần 800 người thuộc diện phải giám sát.

Tại quận Hà Đông có trường hợp đã có quyết định giám sát tại nhà nhưng hiện lực lượng chức năng chưa tìm thấy. Với trường hợp này, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo “phải tìm bằng được trường hợp này”.

“Phải tìm bằng được và tiến hành cách ly, vì tính mạng của chính họ, gia đình họ và liên quan đến sức khỏe của cộng đồng trên địa bàn thành phố”, ông Chung nhấn mạnh. 

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tất cả những trường hợp có dấu hiệu mắc bệnh thì phải dùng xe chuyên dụng của Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển đến các cơ sở y tế để điều trị. Biện pháp cách ly là vô cùng quan trọng trong công tác phòng dịch corona.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm 15h ngày 07/02, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với corona. Số trường hợp phải giám sát y tế là 819 người, trong đó giám sát tại bệnh viện 48 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút corona (7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 37 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài).

Trong số 48 đối tượng cách ly, đã có 45 trường hợp xét nghiệm âm tính với corona. Hiện nay dịch bệnh xâm nhập có ca lây thứ phát tại nước ta, nguy cơ dịch bùng phát lây lan trong cộng đồng rất lớn. Vấn đề quan trọng hàng đầu trong công tác phòng dịch là cách ly.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN