Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:39
RSS

HAGL giúp bóng đá Việt Nam thăng hạng ở sân chơi châu lục

Thứ tư, 27/04/2022, 09:53 (GMT+7)

Trận hòa của HAGL trước Jeonbuk tại AFC Champions League vừa qua đã giúp bóng đá Việt Nam thăng hạng ở sân chơi châu lục, cấp độ câu lạc bộ.

Ở trận đấu đầu tiên của lượt về bảng H AFC Champions League HAGL đã xuất sắc cầm hòa Jeonbuk Hyundai Motors với tỷ số 1-1 trên sân Thống Nhất và vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 2 điểm có được cho tới thời điểm hiện tại.

Thậm chí nếu may mắn và chính xác hơn, đội bóng phố Núi đã có thể giành trọn 3 khi sở hữu nhiều tình huống ngon ăn ở những phút cuối trận khi đội bạn đã thấm mệt.

Theo Footy Rankings, sau trận hòa của HAGL trước Jeonbuk, các CLB Việt Nam có thêm 2.000 điểm trên bảng xếp hạng các CLB châu Á, tạm vượt mặt Trung Quốc để vươn lên vị trí thứ 12 trong năm 2022.

Nếu duy trì được vị trí này thì các CLB Việt Nam sẽ có 1 suất tham dự vòng bảng và thêm 2 suất play-off tại AFC Champions League 2023. Ở bảng H, đã hết cơ hội đi tiếp khi mới chỉ có được 2 điểm, tạm xếp thứ 3 nhưng HAGL vẫn còn 2 trận đấu nữa với Yokohama (28/4) và Sydney FC (1/5).

HAGL giúp bóng đá Việt Nam thăng hạng ở sân chơi châu lục
HAGL giúp bóng đá Việt Nam thăng hạng ở sân chơi châu lục

Điểm số và thứ hạng của các CLB của Việt Nam ở sân chơi châu Á hoàn toàn có thể được cải thiện nếu đội bóng của bầu Đức có được thành tích tốt ở 2 trận đấu còn lại.

Chứng kiến HAGL tạo nên "địa chấn" ở tầm cỡ châu lục, truyền thông Thái Lan không khỏi tự hào vì HLV Kiatisak. Tờ Siam Sport chạy dòng tít: "Tuyệt vời HLV Kiatisuk! HAGL hòa Jeonbuk ở AFC Champions League".

Còn tờ Thairath cũng nhanh chóng đưa tin với dòng tựa đề "Zico dẫn dắt HAGL đuổi bắt thành công Jeonbuk, để có 2 điểm tại AFC Champions League".

Ở khu vực Đông Nam Á, chúng ta kém Thái Lan hai bậc và khoảng cách chỉ là 2.000 điểm. Dẫu vậy, các đội bóng Thái Lan vẫn đang thi đấu thăng hoa ở AFC Champions League và sẽ sớm gia tăng cách biệt.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại