Thứ ba, 18/05/2021 | 12:27
RSS

HAGL đứng trước cơ hội thiết lập một loạt kỷ lục tại V.League

Thứ sáu, 30/04/2021, 10:48 (GMT+7)

Nếu tiếp tục đánh bại Bình Dương ở vòng đấu thứ 12 cuối tuần này, HAGL sẽ chính thức san bằng một loạt kỷ lục ở đấu trường V.League.

Tại vòng 11 V.League 2021, HAGL đã giành chiến thắng 2-1 trước Thanh Hóa dù phải chơi trên sân khách. Thắng lợi này giúp đoàn quân của Kiatisak có 28 điểm, củng cố vững chắc ngôi đầu bảng, đồng thời sở hữu 21 pha lập công ngang bằng với thành tích ghi bàn của Nam Định FC.

Sau trận đấu, bầu Hải - Chủ tịch của NutiFood đã quyết định thưởng HAGL 1 tỷ đồng. Trước đó, trong chiến thắng trước SHB Đà Nẵng, ông bầu lắm tài nhiều tiền này cũng quyết định thưởng nóng cho Công Phượng và các đồng đội số tiền 500 triệu, cùng với đó là 100 triệu cho riêng cầu thủ Nguyễn Văn Toàn.

Ở trận thắng TP.HCM HAGL cũng nhận được từ bầu Hải số tiền lên tới 500 triệu. Như vậy, tính tới hết vòng 11 V.League 2021, đội bóng của bầu Đức đã nhận tổng số tiền thưởng lên tới 2,1 tỷ đồng từ chủ tịch của NutiFood.

HAGL đứng trước cơ hội thiết lập một loạt kỷ lục tại V.League
HAGL đứng trước cơ hội thiết lập một loạt kỷ lục tại V.League

Với thắng lợi 2-1 trước Thanh Hóa vừa qua, đội bóng phố Núi đã nâng số chiến thắng của mình tại V.League 2021 lên con số 9, trong đó có tới 7 trận thắng liên tiếp. Trong chuỗi 7 trận thắng này, đội bóng phố Núi ghi được tổng cộng 17 bàn thắng, đạt tỷ lệ 2,4 bàn mỗi trận. Họ cũng chỉ thủng lưới 4 bàn, trung bình 0,6 bàn mỗi trận.

Với chuỗi 7 chiến thắng liên tiếp, thầy trò HLV Kiatisak đã bắt kịp kỷ lục thắng 7 trận liên tiếp mà HAGL (dưới thời Kiatisak) từng thiết lập được ở V.League 2004 - mùa giải họ bảo vệ thành công ngôi vô địch V.League đầy thuyết phục.

Nếu tiếp tục có được chiến thắng trước Bình Dương trong màn so tài ở Pleiku vào Chủ Nhật này, đội bóng của bầu Đức sẽ thiết lập một kỷ lục của CLB về số chiến thắng liên tiếp tại đấu trường V.League, đồng thời san bằng kỷ lục số trận thắng liên tiếp tại V.League đang được nắm giữ bởi CLB SLNA (SLNA đang là CLB sở hữu mạch thắng kỷ lục 8 trận được thiết lập vào năm 2018).

H.Nguyễn
Theo Giáo dục & Thời đại