Chủ nhật, 20/09/2020 | 08:20
RSS

HAGL chính thức hội quân, DNH Nam Định vẫn 'án binh bất động'

Thứ hai, 10/08/2020, 13:36 (GMT+7)

Sau 1 tuần xả trại, hiện nhiều đội bóng đá chính thức tập trung chuẩn bị cho sự trở lại của V.League trong giai đoạn tới.

Sự kiện:
V.League 2020

Nhằm chuẩn bị cho sự trở lại của giải bóng đá V.League trong giai đoạn tới, nhiều CLB đã tập trung tập luyện trở lại. HAGL và CLB TP. HCM là 2 CLB đầu tiên hội quân trong ngày hôm nay 10/8.

Ban đầu HAGL có kế hoạch tập trung vào 3/8 nhưng sau đó BHL đội đã đề xuất lùi ngày tập trung tới 10/8, vì nhiều lý do khác nhau. Trong thời gian này Xuân Trường và các đồng đội vẫn tự giác rèn thể lực tại nhà, thậm chí "giám sát" lẫn nhau trong quá trình tập luyện tại nhà.

CLB TP.HCM, Sài Gòn FC và Hải Phòng FC cũng đã chính thức tập trung trở lại sau hơn 1 tuần cho các cầu thủ nghỉ ngơi. Hai bản hợp đồng mới của TP. HCM của đội là là Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez cũng sẽ tập luyện với đội từ hôm nay.

Ngoài ba đội bóng trên, một số CLB khác lựa chọn phương án cấm trại như CLB Viettel, Bình Dương, Nam Định... nhằm đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ cũng như thành viên ban huấn luyện và vẫn chưa xác định ngày hội quân trở lại.

HAGL chính thức hội quân cùng với Sài Gòn FC và TP. HCM
HAGL cùng với Sài Gòn FC và TP. HCM hội quân chuẩn bị cho V.League

Ngày 5/8 Thanh Hóa đã có công văn gửi VFF và VPF với ý định bỏ giải, nhưng đến ngày 6/8 quyết định này được rút lại. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chia sẻ đội bóng không rút khỏi giải, còn ông Nguyễn Văn Đệ đã nhận khuyết điểm với tỉnh, với Sở về hành động vội vàng của mình.

Cũng sau vụ việc này VFF và VPF lập tức có cuộc họp vào ngày 7/8 để đưa ra phương án tổ chức V.League 2020. Theo đó, có nhiều kịch bản đã được hội đồng quản trị đưa ra. Trong trường hợp dịch bệnh có hạ nhiệt và được kiểm soát trong thời gian tới, V.League có thể quay trở lại vào đầu, giữa hoặc cuối tháng 9 và phương án thi đấu, thời điểm tổ chức sẽ được gửi đến các CLB tham khảo. 

Trường hợp, nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn hoặc thời gian không đủ để tổ chức thì V.League sẽ dừng lại, nhưng cũng phải được sự đồng tình từ các CLB.

Bảo Bảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN