Thứ bảy, 28/05/2022 | 11:29
RSS

HAGL ‘chạm trán’ Hà Nội FC tại giải Tứ hùng do Hải Phòng tổ chức

Thứ sáu, 06/05/2022, 13:02 (GMT+7)

Tại giải Tứ hùng do Hải Phòng tổ chức, đội bóng phố Núi sẽ có cơ hội đối đầu đối thủ “truyền kiếp” Hà Nội FC trên sân Lạch Tray.

Trong hôm qua (2/5), nhiều CLB đang thi đấu tại V-League 2022 như CLB Nam Định, Sài Gòn, TP.HCM Bình Dương, Đà Nẵng, Hải Phòng… đã hội quân trở lại chuẩn bị cho một số giải giao hữu được tổ chức vào cuối tháng 5 và 6. Đây là thời gian mà các đội bóng này có thể củng cố lại về nền tảng thể lực.

Một số CLB còn có thể thông qua các giải giao hữu sắp tới để giúp ngoại binh hoà nhập hơn về lối chơi, lấy lại cảm giác và hoà hợp hơn với đồng đội. Nếu không đạt được kỳ vọng, rất có thể các đội bóng này sẽ buộc phải lên phương án thay thế ngoại binh trong giai đoạn 2 V-League 2022.

Thông tin từ phía lãnh đạo CLB HAGL cho biết, đại diện phố Núi sẽ tham dự giải Tứ hùng tại SVĐ Lạch Tray do đội chủ nhà Hải Phòng tổ chức vào đầu tháng 6 tới đây. 

HAGL chạm trán đại kình địch tại giải Tứ hùng do Hải Phòng tổ chức
HAGL ‘chạm trán’ đại kình địch Hà Nội FC tại giải Tứ hùng do Hải Phòng tổ chức

Như vậy, HAGL sẽ có cơ hội đối đầu đối thủ “truyền kiếp” Hà Nội ở giải đấu này. Ngoài Hà Nội, Hải Phòng và HAGL, đội bóng cuối cùng góp mặt rất có thể là Viettel. Đội bóng quân đội sẵn sàng để thử lửa trước khi tham dự AFC Cup 2022.

Theo kế hoạch, CLB HAGL sẽ có quãng nghỉ kéo dài 15 ngày trước khi hội quân trở lại tại Hàm Rồng. Đây là cơ hội để HLV Kiatisuk tiếp tục rèn giũa những cầu thủ trẻ được đôn lên đội 1 trong năm 2022. 

Về phía CLB Hà Nội, việc tham dự giải giao hữu là bước chuẩn bị cho 3 ngoại binh Zec Djuro, Vladimir Silajdi và Josip Ivancic có thêm thời gian hoà nhập với đồng đội tại đội bóng áo tím. CLB Hà Nội dự kiến có chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Đà Nẵng từ ngày 6/5 tới.

Trong khi đó, đội chủ nhà Hải Phòng dự kiến cũng sẽ đi tập huấn trước khi trở về sân nhà chuẩn bị cho giải giao hữu do mình tổ chức.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại