Chủ nhật, 22/05/2022 | 23:59
RSS

“Bóng đá Việt Nam vẫn thua xa các đối thủ tại AFC Champions League”

Thứ năm, 05/05/2022, 14:25 (GMT+7)

Theo đánh giá của ông Richard Harcus, giữa các CLB Việt Nam với đối thủ đến những nền bóng đá lớn của châu lục vẫn còn khoảng cách không nhỏ.

Kết thúc 6 trận đấu tại AFC Champions League 2022, đoàn quân của HLV Kiatisak giành được 5 điểm (thắng 1, hòa 2, thua 3), xếp thứ 3 tại bảng H. Một thành tích không quá tồi khi đoàn quân của HLV Kiatisak rơi vào bảng đấu tử thần với những CLB hàng đầu của châu Á.

Về kết quả này, chuyên gia Richard Harcus chia sẻ với trang pháp luật và bạn đọc: "HAGL đã có được kết quả rất tốt, trong bối cảnh họ rơi vào một bảng đấu rất khó. Tôi nghĩ đội bóng này đã làm được những điều vượt qua cả sự kỳ vọng của nhiều người. Tất nhiên với HLV, họ luôn mong muốn đội bóng phải làm được tốt hơn, nhưng dù sao kết quả thế này cũng đáng tự hào rồi”.

Tuy vậy theo đánh giá của ông Richard Harcus, giữa các CLB Việt Nam với đối thủ đến những nền bóng đá lớn của châu lục vẫn còn khoảng cách không nhỏ. Và đây sẽ không phải điều có thể cải thiện trong một sớm một chiều.

Chuyên gia người Scotland phân tích: "Đúng vậy, khoảng cách vẫn còn rất lớn. Nhờ tài cầm quân của mình, HLV Kiatisak đã giúp khoảng cách giữa HAGL và các đối thủ trông có vẻ ngắn lại, nhưng xét về tính thương mại, sự phát triển, khoa học thể thao và nhiều thứ khác nữa, bóng đá Việt Nam vẫn còn thua xa nhiều đối thủ tại AFC Champions League.

Cá nhân tôi thấy có nhiều vấn đề liên quan đến đội tuyển quốc gia, với V.League cũng vậy. Tôi tin rằng Kiatisak không được cung cấp đủ nguồn lực để cạnh tranh ở các giải đấu quốc tế Các đội bóng V.League còn nhiều vấn đề và nó được phơi bày một cách rõ ràng khi bước ra sân chơi quốc tế.

Đây không phải lỗi của HLV Kiatisak mà vấn đề nằm ở CLB. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới các cầu thủ giỏi ở giải VĐQG nói chung cũng như HAGL nói riêng. HAGL có nhiều cầu thủ giỏi, Kiatisak cũng là một HLV có tài, nhưng tôi nghĩ họ cần được hỗ trợ nhiều hơn nữa. Bản thân các CĐV với sự cuồng nhiệt của mình cũng xứng đáng nhận được nhiều hơn, dù thành tích vừa rồi cũng rất đáng tự hào".

Bóng đá Việt Nam vẫn còn thua xa các đối thủ tại AFC Champions League
HAGL sớm dừng bước ở vòng bảng AFC Champions League

Mặc dù bị loại khỏi Cúp C1 châu Á, nhưng HAGL đã có một hành trình tuyệt vời ở sân chơi danh giá nhất châu lục. Thầy trò HLV Kiatisak khiến những đối thủ hàng đầu châu Á gặp vô vàn khó khăn.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải rất phấn khích khi chứng kiến HAGL thể hiện trước Sydney FC, ông chia sẻ với trang pháp luật và bạn đọc: "Có thể nói cầu thủ HAGL đã chơi một trận đấu tận cùng sức lực. Họ rất nỗ lực và cố gắng, qua đó gặt hái được thành quả mà người hâm mộ trông chờ với 3 điểm ở trận cuối tại AFC Champions League.

Dù 3 điểm này không thể giúp HAGL vượt qua vòng bảng nhưng đấy vẫn là danh dự của họ. Điều đó giúp cho các CĐV vô cùng tự hào.  Chúng ta có thể hiểu được sân chơi này không có gì là quá sức đối với các đội bóng Việt Nam. Đấy là ý nghĩa lớn nhất dành cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam, họ có quyền mãn nguyện với 1 trận đấu dốc hết tinh thần và sức lực của HAGL.

HAGL rất đáng khen. Qua những trận đấu như này, các cầu thủ đội bóng Phố Núi sẽ trưởng thành lên rất nhiều. Đây là điều rất đáng mừng: "HAGL đã thi đấu hay, hiệu quả hơn so với những trận đấu trước. Có lẽ một phần vì đối thủ của đội bóng Phố Núi cũng vừa tầm. Ngoài ra phải nói đến đấu pháp cũng như sự nỗ lực của HAGL được thể hiện rõ trong trận cầu này".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại