Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:30
RSS

Hà Tĩnh: Nhóm 3 người đi lấy mật ong rừng, một người bị đốt tử vong

Chủ nhật, 04/06/2023, 18:10 (GMT+7)

Nhóm 3 người đi lấy mật một tổ ong rừng ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh thì bị ong đốt, khiến một người bị đốt tử vong gần nơi lấy mật.

Sự kiện:
Hà Tĩnh


Thi thể nạn nhân được người nhà đưa về mai táng. Ảnh VOH.

Tối 3/6, theo Báo Người lao động, thông tin từ chính quyền xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, trên địa bàn vừa có một người đàn ông tử vong do bị ong đốt.

Theo đó, vào sáng 2/6, ông H. cùng với 2 người khác trú cùng thôn đi vào cánh rừng thuộc địa bàn xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên) để  lấy mật ong. Đến sáng ngày 3/6, sau quá trình tìm kiếm, cả 3 phát hiện một tổ ong rừng. 

Khi 3 người trèo lên cây tiếp cận tổ ong để lấy mật thì bị đàn ong bủa vây nên phải trèo xuống nhưng vẫn bị đàn ong đuổi theo đốt. Sau đó 2 người cùng nhóm sau đó quay trở lại thì phát hiện ông Nguyễn Trọng H. đã nằm dưới đất, tử vong, trên người có nhiều vết ong đốt.

Vụ việc sau đó được báo cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân.

Theo nhận định ban đầu của CQĐT, nguyên nhân ông Nguyễn Trọng H. tử vong là bị ong đốt. Trao đổi với PV Báo Một thế giới  ông Phạm Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Cẩm Quan cho biết, khoảng 14 giờ chiều 3/6, thi thể nạn nhân đã được cơ quan chức năng và người dân đưa về bàn giao cho gia đình mai táng.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại