Thứ tư, 17/07/2024 | 16:52
RSS

Hà Tĩnh: Nghi án đối tượng lạ xông vào trường mầm non bắt cóc trẻ em

Thứ sáu, 23/12/2016, 13:49 (GMT+7)

Đối tượng lạ đột nhập trường mầm non vào giờ nghỉ trưa, giằng co với cô giáo để xông vào lớp, nghi ngờ có mục đích bắt cóc trẻ em.

Cơ quan chức năng huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết đang phối hợp, điều tra nghi án 2 đối tượng lạ mặt đột nhập vào Trường mầm non Kỳ Thư để bắt cóc trẻ em xảy ra ngày 21/12 .

Cô Nguyễn Thị Ngọc, Hiệu trưởng Trường mầm non Kỳ Thư xác nhận vụ việc trên Vietnamnet,. Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 21/12,khi đang trong giờ nghỉ trưa thì cô Nguyễn Thị Hoàn, phụ trách lớp học 24 đến 36 tháng tuổi, phát hiện có 2 đối tượng một nam và một nữ. Đối tượng nam bịt khẩu trang xông vào trường, còn đối tượng nữ đứng phía ngoài tường rào đợi.

Bắt cóc trẻ em tại trường mầm non

Nghe tin có đối tượng lạ bắt cóc trẻ em khiến phụ huynh lo lắng. Ảnh Dân trí

Nghĩ rằng phụ huynh đến xem con có khóc hay không, cô Hoàn có cất tiếng hỏi nhưng người đàn ông không trả lời đồng thời kéo cửa định xông vào lớp. Cô Hoàn liền giằng co, ngăn cản hành vi của đối tượng và tri hô mọi người đến giúp đỡ.

Khi mọi người chạy đến, người đàn ông đã chạy qua hàng rào bỏ trốn.

bắt cóc trẻ em tại Hà Tĩnh

Cô Hoan miêu tả lại cảnh đối tượng lạ đột nhập vào trường mầm non. Ảnh Infonet

Sự việc ngay sau đó được trình báo lên chính quyền địa phương và Phòng giáo dục huyện Kỳ Anh. Cũng theo cô Ngọc, trước đó khoảng 2 tuần, có 2 đối tượng xuất hiện quanh khu vực trường. Hiện chưa xác minh được rõ động cơ của 2 đối tượng lạ, tuy nhiên, để đề phòng, nhà trường đã phối hợp với công an xã cùng bảo vệ túc trực thường xuyên để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trước đó cách đây 1 tháng, Công an TP.Hà Tĩnh cũng đã phát đi thông báo đề phòng tệ nạn bắt cóc trẻ em mới xuất hiện trên địa bàn. Thông báo này được phát đi ngay sau khi xảy ra vụ việc 1 phụ nữ trú tại phường Trần Phú trình báo có 1 đôi nam nữ xông vào nhà định bắt cóc đứa con 3 tháng tuổi. Rất may, người mẹ đã giằng co lại được đứa con từ tay kẻ bắt cóc.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus