Thứ ba, 28/06/2022 | 13:17
RSS

Hải Phòng: Giả người quen, vào tận nhà trẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi

Thứ năm, 15/12/2016, 07:15 (GMT+7)

Thấy cô gái trẻ mặc trang phục giống sinh viên, người trông giữ tưởng là cô của bé trai nên đã giao cháu bé cho đối tượng này.

Công an quận Kiến An (Hải Phòng) cho biết đang khẩn trương làm rõ 2 người phụ nữ giả danh là người thân, vào tận nhà trẻ bắt cóc cháu bé 2 tuổi.

Theo thông tin trên Dân trí, khoảng 18h ngày 13/12, vợ chồng anh Lương Thế Hoàng và chị Nguyễn Thị Duyên (trú tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An) đến Công an phường Đồng Hòa trình báo về việc con trai của mình là cháu Lương M.Đ. (2 tuổi) bị bắt cóc ngay tại điểm trông giữ trẻ của bà Bùi Thị Gái.

bắt cóc bé trai 2 tuổi tại Hải Phòng

Nghi phạm chủ mưu bắt cóc bé trai 2 tuổi tại nhà trẻ. Ảnh Cand

Nhận được thông tin, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Qua trích xuất camera của 1 số hộ dân sống xung quanh khu vực của nhà trẻ của bà Gái cho thấy, khoảng 17h40 cùng ngày có 2 người phụ nữ khoảng 18 – 20 tuổi, đi xe máy không rõ biển số có dấu hiệu khả nghi.

Hai người này dừng xe cách nhà bà Gái khoảng 30-40 mét. Một người đứng ở ngoài, người còn người kia vào nhà trẻ đón cháu bé ra xe rồi cả 2 chở cháu đi.

Chủ nhà trẻ khai nhận, khoảng thời gian trên có 1 cô gái trẻ mặc quần áo tập quân sự giống sinh viên đến đón cháu Đ. Do trời tối nên bà Gái nhìn nhầm tưởng là cô cháu Đ. liền giao cháu bé cho người này.

bắt cóc bé trai 2 tuổi rồi bỏ trước cổng chùa

Bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ngay tại nhà trẻ. Ảnh minh họa

Theo Công an nhân dân, trong lúc cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra thì bất ngờ đến 20h cùng ngày, Công an quận Kiến An nhận được thông tin có 1 bé trai đứng khóc 1 mình tại ngôi chùa cách đó 5km.

Ngay sau đó lực lượng Công an đã có mặt, tiếp nhận. Sau khi xác định cháu chính là con của vợ chồng anh Hoàng, chị Duyên, cơ quan công an đã bàn giao cháu cho gia đình.

Tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin, 2 tiếng sau cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng nghi vấn là Đỗ Tú Anh (20 tuổi, trú tại tổ Lãm Khê, phường Đồng Hòa) đã triệu tập để đấu tranh.

Bước đầu, Tú Anh khai nhận đã nhờ một số đối tượng khác gây ra vụ việc này. Hiện Công an quận Kiến An tiếp tục điều tra làm rõ hành vi bắt cóc bé trai rồi bỏ lại ở cổng chùa của đối tượng này.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus