Thứ ba, 04/10/2022 | 13:30
RSS

Hà Tĩnh: Hai giám đốc doanh nghiệp dùng súng để giải quyết mâu thuẫn

Thứ bảy, 10/09/2022, 16:59 (GMT+7)

Lê Xuân Giáp và Trần Phát Đạt là Giám đốc những doanh nghiệp lớn trên địa bàn huyện Hương Khê đã dùng súng để giải quyết mâu thuẫn liên quan đến nợ nần tiền bạc.


Đối tượng Trần Phát Đạt, Hồ Hồng Quảng và Lê Xuân Giáp. Ảnh Báo Công an nhân dân.

Ngày 10/9, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Xuân Giáp (38 tuổi), Trần Phát Đạt (58 tuổi) và Hồ Hồng Quảng (37 tuổi, cùng ngụ tại TT.Hương Khê, H.Hương Khê, Hà Tĩnh), để điều tra về tội tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo đó, khoảng 21h ngày 19/8, Lê Xuân Giáp, Trần Phát Đạt và Hồ Hồng Quảng (SN 1985), cùng một số người khác ăn nhậu tại một nhà hàng trên địa bàn. Trong lúc ăn nhậu, giữa Giáp và Đạt xảy ra xích mích, cãi vã liên quan đến nợ nần tiền bạc, sau đó cả hai ra về. Đạt về nhà mình lấy 1 khẩu súng CZ75 cùng nhiều viên đạn đi đến nhà Giáp.

Khi đến nơi, Đạt gọi Giáp mở cổng để vào nói chuyện. Lúc này, Giáp lấy trong nhà ra 1 khẩu súng AK đến cạnh Đạt và bắn chỉ thiên gây ra 6 tiếng nổ. Sau đó, cả 2 tiếp tục vào nói chuyện nợ nần và ra về.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã thống nhất khai báo, bưng bít thông tin, đồng thời cất giấu và tẩu tán hai khẩu súng cùng nhiều viên đạn. Trong quá trình cất giấu súng có sự tiếp tay của đối tượng Hồ Hồng Quảng. 

Tuy nhiên, tại cơ quan Công an, với bằng chứng đầy đủ thu thập được và áp dụng biện pháp nghiệp vụ, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra đã thu giữ được 2 khẩu súng cùng nhiều viên đạn. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại