Chủ nhật, 05/04/2020 | 02:01
RSS

Hà Tĩnh: Gặp tai nạn lao động, nam thanh niên bị tôn cắt tận xương

27-08-2018 20:35:07

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cẳng tay trái có vết thương dài khoảng 10 cm, vết cắt sâu lộ xương quay, miệng vết thương chảy máu nhiều.

Hà Tĩnh gặp tai nạn lao động, nam thanh niên bị tôn cắt tận xương
Nam thanh niên bị tôn cắt tận xương ở ​Hà Tĩnh đã được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời. Nguồn: Sức khỏe và Đời sống

Bác sỹ Trần Hữu Ngọc – Trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, các các sỹ tại khoa vừa triển khai phẫu thuật và vi phẫu thuật nối gân, mạch máu thành công cho một bệnh nhân bị tôn cắt sâu lộ xương cánh tay trái, với kích thước trên 10cm. Các bác sĩ cho biết, tình trạng của bệnh nhân rất nguy hiểm do mất máu nhiều.

Trước đó, vào lúc 16h ngày 22/8 bệnh nhân Phan Văn H. (31 tuổi), quê ở xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng cẳng tay trái có vết thương kích thước khoảng 10cm, sâu lộ xương quay, bờ sắc gọn đang chảy máu, theo Sức khỏe và Đời sống.

Theo lời kể của người nhà, trong lúc lao động, anh H.bị mảnh tôn cắt sâu vào cánh tay gây chảy nhiều máu.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ tiến hành hội chẩn gấp với chẩn đoàn vết thương phức tạp cẳng tay trái, sau đó ê kip bác sĩ ngoại chấn thương và gây mê cùng phối hợp phẫu thuật nối cẳng tay bằng phương pháp vi phẫu, ca phẫu thuật kéo dài gần 3 giờ đồng hồ.

Hà Tĩnh gặp tai nạn lao động, nam thanh niên bị tôn cắt tận xương 2
Cánh tay của bệnh nhân H. sau khi được phẫu thuật nối gân, nối mạch máu. Nguồn: VTC

Ngày thứ 3 sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định, tỉnh táo, da niêm mạc hồng hào, tiếp xúc tốt, phần cẳng tay bị đứt hồng, ấm, chỉ bị phù nhẹ, cảm giác ổn và hồi mao mạch tốt, theo VTC.

Về bệnh nhân H., BS. Trần Hữu Ngọc cho biết, hiện tại, cẳng tay của bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục khá tốt, nếu sau 1 tuần không có biến chứng gì, bệnh nhân sẽ được cho xuất viện.

Thời gian gần đây, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà tiếp nhận khá nhiều trường hợp tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân là do người dân còn chủ quan, chưa chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn lao động cho bản thân và những người xung quanh.


Xem thêm Clip: Người mẹ đau đớn kể phút cuối của nữ sinh tự tử ở Sóc Trăng

Minh Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN