Thứ tư, 03/06/2020 | 04:41
RSS

Hà Nội: Tất cả học sinh sẽ nghỉ học đến 5/4 để phòng chống dịch Covid-19

18-03-2020 21:53:37

Tại cuộc họp chiều 18/3, Chủ tịch UBND Hà Nội ra quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 5/4 do diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp.

Hà Nội: Tất cả học sinh sẽ nghỉ học đến 5/4 để phòng chống dịch Covid-19
Chủ tịch Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh nghỉ đến ngày 5/4. Ảnh: Soha.

Chủ tịch UBND Hà Nội đã chủ trì buổi học giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 trên toàn thành phố, theo Chủ tịch Hà Nội, diễn biến dịch bệnh đang hết sức phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến lịch học của học sinh trên toàn thành phố, đặc biệt là kỳ thi THPT và kỳ thi đại học sắp tới. Nếu diễn biến dịch phức tạp trong 15 ngày nữa, kịch bản về lịch học và chương trình học của học sinh có thể bị nhỡ.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra quyết định cho tất cả học sinh các cấp nghỉ học đến ngày 5/4.

Ông Chung nhận định, tình hình dịch bệnh đang diễn biến xấu khi các ca nhiễm có chiều hướng gia tăng trong cả nước, vì vậy không thể chắc chắn được có thể đi học trở lại trước ngày 5/4.

Đồng thời, Chủ tịch TP Hà Nội cũng khuyến cáo người dân, đặc biệt các gia đình đang có con em học sinh trong độ tuổi đi học nên hạn chế ra đường, ở nhà càng nhiều càng tốt trong thời gian dịch bệnh.

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục và đào tạo triển khai, áp dụng các phương thức học trực tuyến nếu tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến xấu trong thời gian tới ảnh hưởng đến việc đi học trở lại của học sinh.

Tính đến thời điểm này, Hà Nội ghi nhận 18 ca mắc Covid-19. Số trường hợp dương tình ở các quận lần lượt là Ba Đình (8 ca), Hoàn Kiếm (2), Long Biên (2), Cầu Giấy (2), Hai Bà Trưng (2), Thanh Xuân (1) và 1 trường hợp quá cảnh tại sân bay Nội Bài. Hiện tại chưa có bất cứ trường hợp nào tại Hà Nội tử vong.

Về công tác phối hợp tuyên truyền, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu các địa phương phải phối hợp chặt chẽ, phân công rõ người, rõ trách nhiệm tới từng tổ dân phố, công khai, minh bạch thông tin người được phát hiện dương tính và các trường hợp tiếp xúc với người bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng khẳng định, Hà Nội luôn cố gắng thực hiện mục tiêu hạn chế tối đa các sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân. 

Hiện nay các cơ sở y tế đều được hướng dẫn, yêu cầu phân luồng đối với những bệnh nhân đến khám bệnh có triệu chứng cảm cúm, viêm đường hô hấp. Do đó, người dân khi có các triệu chứng ho sốt, mỏi mệt cần đi khám ở các cơ sở y tế để được điều trị.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN