Thứ ba, 28/09/2021 | 20:40
RSS

Hà Nội xem xét dựng mô hình phim "Kong: Skull island" ở khu vực tượng đài Cảm tử

Thứ hai, 13/03/2017, 16:08 (GMT+7)

Hà Nội đang xem xét dựng phối cảnh 3D của phim "Kong: Skull island" để người dân và du khách chụp hình lưu niệm cũng như trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với các trò chơi thú vị.

Bộ Văn hóa - thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi ủy ban thành phố Hà Nội về việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong: Skull Island (Kong: Đảo Đầu Lâu). Đây là bộ phim ghi hình nhiều địa điểm đẹp ở Việt Nam. Ngày 10/3 vừa qua, sau 1 năm làm hậu kì, bộ phim đã chính thức được công chiếu.

Theo văn bản của bộ, phim này có mức đầu tư cao và được đông đảo công chúng toàn cầu đón nhận. Hơn nữa, Kong: Skull island cũng là bộ phim Hollywood ghi hình tại Việt Nam Chính vì vậy, Bộ đã phối hợp với công ty phát hành đã lên kế hoạch thực hiện nhiều hoạt động nhằm quảng bá du lịch cả nước nói chung, cũng như Hà Nội nói riêng.

Kong: Skull island 2

Phim "Kong: Skull Island" ghi hình nhiều cảnh đẹp của Việt Nam như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Vân Long (Ninh Bình), Minh Hóa (Quảng Bình)

Trong văn bản, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban thành phố Hà Nội hỗ trợ:

Tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D cảnh bộ phim (có hình ảnh kèm theo) tại một địa điểm trên phố đi bộ thuộc khu vực Hồ Hoàn Kiếm để người dân địa phương và du khách chụp ảnh lưu niệm, cũng như trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình, trò chơi thú vị.

Địa điếm được đề xuất: Khu vực tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, P. Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm).

Địa điểm này sẽ đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội (Sở DL thành phố Hà Nội cung cấp nội dung tài liệu). Thời gian dựng mô hình từ ngày 05/3 - 05/4.

Kong: Skull island 1

Đạo diễn của phim "Kong: Skull Island" - Jordan Vogt-Roberts

Trước đó, ngày 10/3, Bộ đã bổ nhiệm đạo diễn của phim Kong: Skull Island - Jordan Vogt-Roberts trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020. Nam đạo diễn sẽ quảng bá du lịch Việt Nam bằng việc tham gia hoạt động truyền thông, báo chí, nghệ thuật...

Trailer Kong: Skull island

Lưu Hoài (T/h)
Theo Đời sống Plus