Chủ nhật, 20/06/2021 | 17:58
RSS

Hà Nội sẽ công khai kết quả xét nghiệm nước cho người dân hàng ngày

Thứ năm, 17/10/2019, 21:00 (GMT+7)

Hà Nội sẽ tiến hành xét nghiệm nước hàng ngày tại các khu vực ảnh hưởng nước nhiễm dầu và công khai kết quả hàng ngày để người dân nắm được.

Hà Nội công khai kết quả xét nghiệm nước hàng ngày cho người dân
Hà Nội sẽ công khai kết quả xét nghiệm nước hàng ngày

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản thông báo về việc khắc phục sự cố cung cấp nước sạch tại Nhà máy nước sạch sông Đà.

Đồng thời giao Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố lấy mẫu nước tại đầu nguồn, tại nhà máy, tại các bể chứa tăng áp, tại các vùng dân bị ảnh hưởng để tiến hành xét nghiệm nước hàng ngày và công bố công khai hàng ngày trên truyền hình Hà Nội để người dân biết.`

Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu toàn bộ Ban Quản trị tòa nhà chung cư có dân ở, tòa nhà văn phòng, nhà riêng thuộc vùng cấp nước của Nhà máy nước mặt sông Đà trên địa bàn các quận, huyện: Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Quốc Oai, Thạch Thất (trừ những khu vực đã được cấp nguồn từ nguồn nước sạch do Công ty nước sạch Hà Nội cung cấp) tập trung thau rửa toàn bộ bể nước ngầm, bể nước chứa trên nóc nhà tại các tòa nhà hộ gia đình. Việc thau rửa được tiến hành khẩn trương, phấn đấu từ ngày 18/10 đến ngày 20/10/2019 phải hoàn thành.

"Để đáp ứng nhu cầu của người dân dùng nước sạch để ăn uống, hiện nay Công ty nước sạch Hà Nội sẽ tiếp tục dùng xe stéc để cấp nước sạch miễn phí theo nhu cầu của người dân, đồng thời cấp nước bằng các bình nhựa 20l cho các trường mầm non, tiểu học trong khu vực bị ảnh hưởng" thông báo nêu rõ.

Trong thông báo cũng yêu cầu, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà cung cấp nước, không thu tiền nước đối với các Công ty cung cấp bán lẻ sử dụng nguồn nước sạch sông Đà cho đến khi các công việc súc xả làm sạch bể và các tuyến đường ống, mạng cấp nước ở các khu vực dân cư, sau đó được kiểm tra, xét nghiệm đảm bảo nguồn nước cấp được an toàn.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN