Thứ hai, 21/09/2020 | 00:24
RSS

Hà Nội: Sản phụ vỡ ối trên taxi, tài xế nhanh trí rẽ ngay vào Trung tâm kiểm soát bệnh tật nhờ đỡ đẻ

Thứ sáu, 22/05/2020, 16:13 (GMT+7)

Đang trên đường đi đến BV Phụ sản Hà Nội, sản phụ bị vỡ ối nên tài xế taxi đã rẽ ngay vào Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội nhờ các y tá đỡ đẻ cho 2 mẹ con.

Hà Nội: Trên đường tới viện, sản phụ vỡ ối đẻ ngay trên taxi
Các nữ y tá của CDC Hà Nội đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ.

Khoảng 9h sáng nay 22/5, một thai phụ bắt taxi từ huyện Thường Tín (Hà Nội) lên sinh con tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được tiếp và sản phụ đã vỡ ối, nên tài xế taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ.

Hà Nội: Trên đường tới viện, sản phụ vỡ ối đẻ ngay trên taxi 2
Cháu bé chào đời khỏe mạnh trong vòng tay của các y bác sĩ.

Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Hà Nội: Trên đường tới viện, sản phụ vỡ ối đẻ ngay trên taxi 3
Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, thep dõi sau khi sinh.

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội sau đó đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, thep dõi sau khi sinh.

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong ca trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN