Thứ bảy, 04/12/2021 | 00:04
RSS

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến ngày 8/3

Thứ sáu, 28/02/2020, 19:15 (GMT+7)

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh tất cả các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS và THPT tiếp tục nghỉ học đến ngày 8/3.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo buổi họp chống dịch Covid-19. Ảnh Dân trí.

Thông tin trên báo Dân Trí, tại cuộc họp Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, các trường học trên toàn địa bàn Thành phố vẫn đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường. “Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm tại các trường học vẫn còn, tâm lý phụ huynh cũng vẫn chưa yên tâm khi đưa con đến trường”, ông Dũng nói.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng thông tin, các trường quốc tế trên địa bàn TP Hà Nội có đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 tới. Các trường này đưa ra lý do nhà trường đã chủ động mới đại diện Tổ chức Y tế thế giới đến trao đổi, học sinh trong trường không đông, các trường cũng đảm bảo công tác khử trùng…

Trong khi đó, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết, đa số phụ huy học sinh tỏ ra lo ngại tình huống học sinh quay lại trường khi dịch bệnh đang tăng nhanh ở một số nước. Đặc biệt phụ huynh học sinh từ cấp 2 trở xuống càng lo lắng hơn.

Sau khi nghe báo cáo, cuối giờ chiều nay Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định tiếp tục cho tất cả học sinh mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 8/3. Trong khi đó, 284 cơ sở giáo dục dạy nghề và các trường quốc tế đóng trên địa bàn thành phố học trở lại từ ngày 2/3.

"Mục tiêu của thành phố là không để trường hợp nào lây nhiễm chéo trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, thành phố vẫn chuẩn bị những phương án nếu có tình huống xấu xảy ra dịch", ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện tiếp tục chuẩn bị cho phương án đi học trở lại. “Đảm bảo mỗi lớp học phải có máy đo nhiệt kế điện tử, đủ xà phòng, nước rửa tay, đồng thời tổ chức vệ sinh, phun khử trùng.., đảm bảo cho học sinh khối PTTH đi học trở lại vào ngày 9/3. Riêng học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở sẽ được thành phố quyết định vào phiên họp của Ban chỉ đạo vào ngày 6/3”.

Hà Nội chốt lịch đi học lại sau thời gian phòng chống dịch Covid-19

Nhiều tỉnh thay đổi lịch cho học sinh đi học trở lại. Ảnh minh họa

Như vậy tính đến nay đã có nhiều tỉnh, thành phố đổi lịch đi học lại sau đề nghị của Bộ GD-ĐT. UBND tỉnh Nam Định đồng ý với đề nghị của Sở GD-ĐT cho trẻ em các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020. Riêng học sinh, sinh viên các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tọa nghề, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Tỉnh Quảng Ninh quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn trở lại trường học vào ngày 2/3. Hải Dương cho học sinh mầm non, tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 2 đến hết 8/3 để phòng chống dịch COVID-19. Riêng học sinh, sinh viên các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3.

Tại Nghệ An, học sinh THPT đi học lại vào ngày 2/3, học sinh THCS đi học lại vào 9/3, bậc mầm non và tiểu học đi học lại vào 16/3. Hải Dương cho học sinh mầm non, tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 2 đến hết 8/3 để phòng chống dịch COVID-19. Riêng học sinh, sinh viên các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3.

Bắc Giang cho học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ dến hết ngày 8-3. Cấp THCS, THPT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường cao đẳng: Học sinh, sinh viên trở lại trường học tập bình thường từ ngày 2-3.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản đồng ý cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại vào ngày 2/3. Đối với học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến ngày 8/3...

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN