Thứ bảy, 29/01/2022 | 18:22
RSS

Mẹ cô gái trở về từ Hàn Quốc livestream 'khoe' trốn cách ly ở sân bay nói gì?

Thứ sáu, 28/02/2020, 16:24 (GMT+7)

Sự việc cô gái N.T.T. (28 tuổi, tạm trú ở khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương) lên mạng xã hội livestream "khoe" mình đã trốn cách ly gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Chiều 27/2, đại diện Trung tâm Y tế TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết mẹ và em trai của N.T.Th. (28 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, người đã livestream khoe thoát khỏi cách ly ở sân bay Tân Sơn Nhất khi vừa trở về từ vùng dịch tại Hàn Quốc) đã được cách ly 14 ngày tại Trung tâm Y tế TP Dĩ An để theo dõi sức khỏe

Đây là hai người thân tiếp xúc trực tiếp Th. một đêm trước khi cô gái này được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Bình Dương (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một). Hiện tình trạng sức khỏe của Th. và người thân đều bình thường, không có biểu hiện nhiễm covid-19 Tuy nhiên, để an toàn những người này được cách ly 14 ngày theo quy định.

Sau khi đưa 2 người thân đến nơi cách ly, lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại căn nhà gia đình Th. ở và khu vực dân cư xung quanh để phòng chống dịch. 

Trước đó, do lo ngại phải cách ly bắt buộc 14 ngày, Th. đã khai báo không trung thực, chỉ khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan nhưng không nhắc tới Daegu là nơi cư trú. Vì vậy, cô gái đã được nhập cảnh vào Việt Nam mà không bị cách ly.

Mẹ cô gái trở về từ Hàn Quốc livestream 'khoe' trốn cách ly ở sân bay nói gì?
Hình ảnh T. livestream khoe trốn cách ly trước đó và sau khi bị cách ly. Nguồn: Internet

Chia sẻ thêm về sự việc ồn ào của con gái, bà P.T.H (65 tuổi, mẹ của N.T.Th.) nói trên báo Đất Việt, "Rạng sáng ngày 25/2, một mình tôi đi đón Th. ở sân bay Tân Sơn Nhất. Tôi ngồi ở ngoài đợi con tôi đến 3h30 hai mẹ con mới gặp nhau.

Khi đó, con tôi nói là ở bên trong có nhiều người bị cách ly thì tôi mới hỏi tại sao con không bị thì Th. mới nói là Th. đã khai rất chi tiết về thời gian sống ở TP Daegu (Hàn Quốc) là trước đó, còn từ tháng 6/2019, con tôi đã sống ở Busan.

Như vậy là trước khi về Việt Nam, con tôi sống ở Busan chứ không phải TP Daegu".

Theo bà H, chị Th lấy chồng ở TP Daegu đã lâu nhưng hai người đã ly hôn từ tháng 6/2019. Vợ chồng chị Th đã có một người con nhưng con ở với bố. Mặc dù hai vợ chồng đã ly dị nhưng người chồng cũ vẫn quan tâm đến chị Th.

"Thời điểm phát hiện Daegu là thành phố tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc, chồng của Th cũng gọi điện cho con gái tôi để bảo không được về thăm con vì ở đây đang có dịch bệnh. Chính bởi vậy, Th đã đổi vé để về Việt Nam với tôi.

Còn về đoạn livestream đó đã bị cắt xén mất đoạn đầu rồi chứ thực tế không có chuyện Th khoe trốn cách ly hay nói những lời khó nghe như thế.

Cụ thể, tại thời điểm đó, Th có livestream và thấy bạn bè hỏi là tại sao con gái tôi sống ở TP Daegu mà về Việt Nam không bị cách ly nên Th mới nói: "Công nhận tôi ở Daegu nhưng từ tháng 6/2019 tôi đã không còn ở đó nữa, động não lên đi", bà H kể thêm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN