Thứ tư, 08/12/2021 | 02:32
RSS

Bị nghi 'làm màu' vụ Lee Nguyễn, chủ tịch Hữu Thắng nói gì?

Thứ sáu, 28/02/2020, 15:30 (GMT+7)

Tiền vệ Lee Nguyễn khẳng định cá nhân anh chưa từng liên hệ với CLB TP HCM, điều này dấy lên nghi vấn, đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng mượn tên tuổi cầu thủ Việt kiều để PR cho CLB.

Mới đây, trả lờ tờ Sun Sentinel thuộc bang Florida (Mỹ) đăng tải vào ngày 26/2, tiền vệ Lee Nguyễn khẳng định cá nhân anh chưa từng liên hệ với CLB TP.HCM và không biết người đại diện của mình đã nói chuyện với đội bóng của Việt Nam hay chưa. Những phát biểu của Lee Nguyễn ngay lập tức làm dấy lên nghi vấn về việc liệu có phải TP.HCM đang mượn tên tuổi của Lee Nguyễn để đánh bóng, PR thương hiệu hay không?. 

Chia sẻ về vấn đề này, Chủ tịch Hữu Thắng chia sẻ trên trang Soha: "CLB TP.HCM có trao đổi, làm việc qua email với người đại diện của Lee Nguyễn. Còn về phát biểu trên báo Mỹ vừa rồi, với cương vị của Lee Nguyễn thì cậu ấy trả lời như vậy bởi họ là VĐV chuyên nghiệp, họ vẫn còn hợp đồng với Inter Miami. Vì thế chẳng có lý do gì mà cậu ấy lại khẳng định rằng mình đã làm việc với TP HCM cả.

Tôi cũng xin khẳng định không phải TP HCM làm vụ đó để PR hay gì cả. Tất cả thỏa thuận về tài chính có thể nói đã thống nhất được rồi, nhưng cuối cùng Chủ tịch Inter Miami không đồng ý. Giờ bảo ai đúng, ai sai hay thanh minh cũng khó. Trong một thương vụ như thế này bảo chúng tôi PR thì thực sự cũng không giải quyết được vấn đề gì cả. Tôi xin khẳng định TP HCM có đầy đủ email làm việc qua lại với người đại diện của Lee Nguyễn, còn tất nhiên chi tiết thì không tiện công bố".

Cũng theo Chủ tịch Hữu Thắng, Không thể vì một cầu thủ nổi tiếng mà làm ảnh hưởng đến CLB TP HCM. "Đội bóng TP.HCM là cái tên đại diện cho thành phố và thuộc về nhân dân TP.HCM, chứ không phải thuộc về một ai để có thể vì một cá nhân mà ảnh hưởng đến thương hiệu đó được. Không thể vì một cầu thủ nổi tiếng mà làm ảnh hưởng đến cả một đội bóng, khi chúng tôi đã tiếp xúc với người đại diện mà rồi cầu thủ lại quay ngược lại trả lời rằng không có sự liên hệ nào.

Chuyện chúng tôi có tiếp tục theo đuổi thương vụ Lee Nguyễn trong tương lai hay không còn phải do sự thiện ý nữa. Bởi vì thực tế một cá nhân Lee Nguyễn không thể quyết định sự thành công của đội bóng TP HCM hay không", Chủ tịch Hữu Thắng nhấn mạnh trên Soha.

Chủ tịch Hữu Thắng bất ngờ về phát biểu khó hiểu của Lee Nguyễn
Lee Nguyễn không về Việt Nam chơi bóng như đồn đoán

Thời điểm đang diễn ra thương vụ, ông Nguyễn Văn Phẩm bố của Lee Nguyễn chia sẻ với truyền thông: "Mọi chuyện chưa đi đến đâu hết nên tôi chưa thể nói với các bạn được. Các bạn biết văn hóa ở Mỹ rồi đó, không thể nói gì khi thương vụ đang diễn ra. Khi nào có kết quả tôi sẽ cung cấp thêm".

Mới đây đây chia với truyền thông Việt Nam, bố Lee Nguyễn tiết lộ lý do thực sự con trai không về Việt Nam chơi bóng như dự kiến. "Lee Nguyễn theo dõi nên muốn về cống hiến lần thứ 2 nhưng tại vì CLB TP HCM trả lời hơi chậm cho nên không thể nào làm cho kịp trong giai đoạn này hết”.

Thanh Niên đưa tin, CLB của David Beckham được cho là đã gợi ý TP HCM có thể chờ Lee Nguyễn tới tháng 7/2020. Trước đấy, Beckham muốn giữ lại Lee Nguyễn sau khi xem một video do chính tiền vệ công gốc Việt chia sẻ. Đấy là video các pha ghi bàn đẳng cấp của Lee Nguyễn. Một lãnh đạo TP HCM cũng tiết lộ sáng nay rằng David Beckham rất thích cựu sao HAGL.

Năm 2020 mới là lần đầu tiên Inter Miami của Beckham thi đấu tại giải Nhà nghề Mỹ và họ rất cần tạo được ấn tượng để thu hút NHM. Chính vì thế, những lão tướng nổi tiếng, dày dạn kinh nghiệm và sở hữu lối chơi sáng tạo, hấp dẫn như Lee Nguyễn rất cần thiết. Từ nay tới tháng Bảy cũng là thời gian đủ cho Inter Miami tìm kiếm một cái tên khác thay thế Lee Nguyễn. 

Về phần TP HCM, một lãnh đạo của CLB này khẳng định chưa từ bỏ ngôi sao gốc Việt mà sẽ tiếp tục theo đuổi thương vụ này. Ngoài thi đấu, bố của Lee Nguyễn ông Nguyễn Văn Thẩm mới đây cũng tiết lộ con trai còn nhiều dự định khác ở Việt Nam như mở học viện bóng đá cộng đồng nếu về nước chơi bóng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN