Chủ nhật, 03/07/2022 | 20:59
RSS

Hà Nội: Quận Đống Đa cho phép bán hàng ăn uống tại chỗ từ ngày 1/1/2022

Thứ bảy, 01/01/2022, 11:36 (GMT+7)

Từ 6h ngày 1/1/2022, toàn bộ các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) sẽ được phép bán hàng tại chỗ, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Sự kiện:
Hà Nội

Sáng 1/1/2022, trao đổi với PV VTC News, đại diện UBND quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã phát đi thông báo về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng với dịch ở cấp độ 2 trên địa bàn toàn quận.

Cụ thể, từ 6h ngày 1/1/2022, điều chỉnh các biện pháp thích ứng theo Văn bản 2638/UBND-YT ngày 10/12/2021 của UBND quận. Tương xứng với dịch ở cấp độ 2 toàn bộ các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Đống Đa sẽ được phép bán hàng tại chỗ, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Đồng thời, các hoạt động dịch vụ không thiết yếu khác cũng sẽ được quận này cho phép hoạt động trở lại.

UBND quận Đống Đa đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhằm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, lo lắng. Ngoài ra, khuyến cáo người cao tuổi, người có bệnh nền, người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết.

Quận Đống Đa cho phép bán hàng ăn uống tại chỗ từ ngày 1/1/2022

Ảnh minh họa

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 13/12/2021, UBND quận Đống Đa, Hà Nội có văn bản hỏa tốc số 2638 về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 ("vùng cam", tức nguy cơ cao) để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, UBND quận Đống Đa yêu cầu từ 12h ngày 13/12/2021 các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50 % công suất.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh... trên địa bản quận phải hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến.

Bên cạnh đó, UBND quận Đống Đa yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao giải trí tại các địa điểm công cộng.

Ngoài ra, yêu cầu hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại