Thứ bảy, 23/01/2021 | 08:22
RSS

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 mới, là người đang cách ly tại khách sạn

Thứ tư, 02/12/2020, 17:19 (GMT+7)

Chiều 2/12, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác nhận, ca mắc Covid-19 mới là người đang cách ly tại khách sạn ở phố Hàng Bông.

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 mới, là người đang cách ly tại khách sạn

Sự xuất hiện của nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trên phố Hàng Bông khiến người dân thủ đô giật mình. Ảnh: Thanh niên

Chiều 2/12, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác nhận với Thanh niên, vừa ghi nhận một ca mắc covid-19 mới, là người đang cách ly tại khách sạn ở phố Hàng Bông (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, đây là bệnh nhân nhập cảnh, sau khi về khu cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính liền được đưa ngay đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).

Theo thông tin từ Trạm Y tế P.Hàng Bông, bệnh nhân là nam, người Ấn Độ, 25 tuổi. Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả dương tính và nhập viện trong trạng thái tỉnh táo, không sốt, không đau họng. 

Trước đó, khoảng 13 giờ chiều 2/12, tại một khách sạn ở phố Hàng Bông (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện, phun khử khuẩn phòng dich Covid-19. Việc này đã khiến nhiều người dân giật mình, sau khi TP.HCM xuất hiện 3 bệnh nhân Covid-19 mới trong cộng đồng. 

Tính tới thời điểm này, Hà Nội vẫn có chuỗi gần 100 ngày không xuất hiện bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, trước diễn biến mới tại TP.HCM, chiều nay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Hà Nội đã họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN