Thứ tư, 27/09/2023 | 08:44
RSS

Tiếp viên Vietnam Airlines bị lăng mạ, đe dọa sau ca Covid-19 mới

Thứ tư, 02/12/2020, 15:10 (GMT+7)

Theo một thông báo nội bộ của Vietnam Airlines, thông tin nam tiếp viên của hãng bay vi phạm cách ly đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh tiếp viên hàng không của hãng.

Vietnam Airlines cho biết, sau thông tin về ca nhiễm covid-19 của bệnh nhân 1342, nhiều tiếp viên khác của hãng bị lăng mạ, đe dọa khi mặc đồng phục. Đã có trường hợp tiếp viên bị dí thuốc lá cháy dở vào bả vai khi đang mặc đồng phục chờ đèn đỏ, nhiều trường hợp khác bị miệt thị, xa lánh.

Cũng theo thông báo, việc tiếp viên của hãng mặc đồng phục di chuyển ở các nơi công cộng trong thời điểm này là rất nhạy cảm, thậm chí nguy cơ mất an toàn. Tiếp viên của hãng cũng được khuyến nghị không mặc đồng phục hãng, đặc biệt là áo dài đồng phục, khi di chuyển ngoài đường và những nơi công cộng.

Tiếp viên Vietnam Airlines bị lăng mạ, đe dọa sau ca Covid-19 mới
Ảnh minh họa

Trước đó, sáng 2/12, đại diện Vietnam Airlines cho báo NLĐ biết Bộ Y tế và chính quyền địa phương đã đi kiểm tra các trung tâm cách ly của Vietnam Airlines (2 địa điểm tại TP HCM và 1 địa điểm ở Hà Nội). Các trung tâm này cơ bản đáp ứng đủ yêu cầu về cơ sở vật chất.

Trước mắt, hãng đánh giá nam tiếp viên hàng không là bệnh nhân 1342 đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về cách ly của cả Nhà nước lẫn của Vietnam Airlines. Khi được cho về cách ly tại nhà thì phải thực hiện tự cách ly nghiêm túc nhưng tiếp viên này lại tiếp xúc với người khác.

"Chắc chắn sau khi hoàn tất các thủ tục cách ly, tiếp viên này sẽ bị kỷ luật. Tổng công ty cũng đang đánh giá, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan"- đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Đại diện hãng cũng cho rằng hiện chưa đủ căn cứ để kết luận bệnh nhân 1342 nhiễm Covid-19 do lây chéo trong khu cách ly của Vietnam Airlines. Một tiếp viên khác ở cùng phòng cách ly với bệnh nhân này nhưng cũng không bị nhiễm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN