Thứ ba, 17/05/2022 | 09:10
RSS

Hà Nội hỏa tốc hoãn học trực tiếp với học sinh lớp 1-6 nội thành

Thứ sáu, 18/02/2022, 17:20 (GMT+7)

UBND TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc đồng ý tạm dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đến trường trực tiếp từ 21/2 đến khi có thông báo mới.

 

Ảnh minh họa.

Chiều nay (18/2), UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc đồng ý tạm dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đến trường trực tiếp từ 21/2. 

Theo tờ trình chiều 18/2 của Sở giáo dục và Đào tạo, gần đây, tình hình Covid-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm cộng đồng tăng. Ngoài dịch bệnh, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh, Hà Nội sẽ có những ngày rét hại, khiến phụ huynh lo lắng khi cho con trở lại trường. Chưa kể, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận trong việc để con học trực tiếp chưa cao.

Với những lý do trên, để đảm bảo an toàn và sức khỏe của học sinh, UBND thành phố đã phê duyệt đề xuất của Sở, cho 400.000 học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Trước đó, trong cuộc họp sáng 18/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết Sở cũng tính đến phương án cho học sinh trong nhóm đối tượng trên trở lại trường theo nguyên tắc tự nguyện của cha mẹ học sinh. Tuy nhiên, khảo sát ý kiến cha mẹ học sinh ở nhiều trường học cho kết quả đa số mong muốn học sinh chưa trở lại trường vào thời điểm này.

Hiện tại Hà Nội đã cho phép học sinh từ lớp 7 đến 12 trên toàn thành phố và học sinh từ lớp 1-6 ở 18 huyện, thị xã trở lại trường. Tuy nhiên, số học sinh, giáo viên là F0 tăng nhanh sau khi học sinh trở lại trường gây lo ngại cho nhiều phụ huynh.

Một số lớp học chỉ sau thời gian ngắn học trực tiếp trở lại đã phải nghỉ và học online trở lại do xuất hiện nhiều học sinh là F0. Rất nhiều phụ huynh đã tỏ ra lo lắng và cảm thấy bất an, lưỡng lự trong việc có nên cho con đến trường học trực tiếp hay không.

M.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại