Thứ ba, 17/05/2022 | 09:00
RSS

Sinh viên ngành tiếng Anh nên chọn làm gia sư môn gì?

Thứ sáu, 18/02/2022, 15:02 (GMT+7)

Công việc làm gia sư ngày nay rất được các bạn sinh viên lựa chọn và thực hiện. Vì tính chất công việc này khá an toàn và lại phù hợp với khả năng kiến thức của phần đông các bạn sinh viên. Vì thế ngày nay, tìm kiếm công việc gia sư dạy thêm tại nhà được rất đông các bạn sinh viên quan tâm, chú ý đến.

Sinh viên ngành tiếng Anh nên chọn làm gia sư môn gì

Sinh viên dạy trẻ học tiếng Anh cơ bản

1. Sinh viên ngành tiếng Anh bao gồm những ngành học nào?

- Sinh viên các ngành tiếng Anh ngoài sư phạm như là ngành ngôn ngữ Anh thì đây là ngành học nghiên cứu tổng thể về tiếng Anh ở các kỹ năng nghe nói đọc viết. Bên cạnh đó người học ngành này có thể được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, xã hội con người ở các quốc gia dân tộc có sử dụng tiếng Anh.

Ngành học được chia làm nhiều chuyên ngành như là tiếng Anh thương mại, tiếng anh du lịch, tiếng Anh biên phiên dịch viên,... Đối với ngành tiếng Anh thương mại, người học sẽ được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu một lĩnh vực kinh tế như thương mại kinh doanh ngoài ra còn được chú trọng đào tạo những kỹ năng như kỹ năng truyền thông giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý thuyết phục đàm phán.

Tiếng Anh phiên biên dịch viên thì người học sẽ được tích lũy kiến thức về ngôn ngữ Anh văn phong, từ vựng, ngữ pháp, văn hóa văn minh của các nước sử dụng tiếng Anh bên cạnh đó còn được đào tạo cho vô số những kỹ năng như phiên dịch viên dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù của các thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin một cách chính xác nhất.

- Sinh viên các ngành sư phạm tiếng Anh là học đào tạo Cử nhân sư phạm tiếng Anh có chuyên môn cao, có đạo đức nghề nghiệp tốt. Sinh viên ngành này sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại các trường Tiểu học, trường Trung học hoặc giảng viên tại các trường Cao Đẳng và Đại Học.

Nếu học ngành sư phạm tiếng Anh, người học sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh và kiến thức chuyên sâu về sư phạm xoay quanh cái vấn đề như là giáo dục tâm lý học, phương pháp dạy học tiếng Anh, quy tắc xây dựng nội dung chương trình học tiếng Anh các cấp,… Ngành học này hoàn toàn khác biệt so với ngành ngôn ngữ Anh về chương trình học, chương trình đào tạo cũng như những định hướng nghề nghiệp trong tương lai.    

Như vậy bạn sinh viên cần lựa chọn những môn học làm gia sư sao cho đúng với trình độ, khả năng, chuyên ngành mình đang theo học để có thể thực hiện công việc dạy học một cách tận tâm, có chất lượng và nhanh chóng giúp phụ huynh cùng với học sinh đạt được hiệu quả cao trong quá trình học tập. Sinh viên ngành tiếng Anh thì nên chọn gia sư môn gì?

Để biết thêm về nghề gia sư tiếng Anh, các bạn có thể Click vào đường link: https://giasuthanhtai.com.vn/gia-su-day-tieng-anh-tai-nha.html hoặc đọc tiếp theo nội dung của bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin, góc nhìn cơ bản về vấn đề này đối với sinh viên muốn làm gia sư dạy tiếng Anh.

Sinh viên ngành tiếng Anh nên chọn làm gia sư môn gì

Tùy theo thế mạnh chương trình, sinh viên chọn theo chương trình đó

2. Sinh viên ngành Tiếng Anh nên chọn gia sư môn gì? 

- Sinh viên ngành sư phạm Tiếng Anh là giáo viên tiếng anh sẽ phù hợp làm gia sư môn tiếng Anh cho đối tượng là học sinh. Những bạn sinh viên Tiếng Anh chuyên ngành sư phạm tiếng Anh rất phù hợp để hướng dẫn, giảng dạy các chương trình, các lớp tiếng Anh theo chương trình dạy học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các chương trình tiếng Anh cơ bản mà học sinh học tại nhà trường.

Sinh viên sư phạm Tiếng Anh được học và hiểu biết rất rõ về các phương pháp, chương trình dạy học của môn học tiếng Anh ở nhà trường. Vì thế, quá trình dạy học cũng trở nên dễ dàng hơn, quá trình ôn tập luyện thi cũng được chính xác và sát với nội dung học tập.

- Sinh viên các ngành Tiếng Anh ngoài sư phạm thì chương trình học của các bạn cũng rất khác so với chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh. Các bạn được học chuyên về những kiến thức Tiếng Anh, những nội dung lý thuyết, những học thuật về tiếng Anh chứ ít được học về những phương pháp dạy hay là những chương trình học tập đang giảng dạy của môn tiếng Anh.

Sinh viên ngành tiếng Anh nên chọn làm gia sư môn gì

Làm gia sư tiếng Anh, lương phù hợp và đỡ vất vả

Vì thế, sinh viên tiếng Anh các ngành ngoài sư phạm có thể là thầy cô gia sư tại những lớp tiếng anh giao tiếp, tiếng Anh dành cho người lớn, các lớp luyện thi tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL,… Là gia sư các khóa học hướng dẫn người học các kỹ năng nói, giao tiếp, phiên dịch tiếng Anh sẽ là những lợi thế cho sinh viên tiếng Anh các ngành ngoài sư phạm.    

Để được hỗ trợ tốt nhất, uy tín nhất về công việc gia sư tiếng Anh ở TP.HCM và Hà Nội, các bạn có thể liên hệ Gia sư Thành Tài theo số 0961765913 – 0938447914 hoặc truy cập Website: https://giasuthanhtai.com.vn/ đi đến danh mục lớp dạy kèm tiếng Anh hiện có.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại