Thứ bảy, 22/01/2022 | 03:47
RSS

Hà Nội hạn chế người dân ra vào khu vực nhà thờ Lớn dịp Noel

Thứ năm, 23/12/2021, 13:34 (GMT+7)

Từ 17h ngày 24/12, các tuyến phố dẫn vào nhà thờ Lớn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ hạn chế tối đa người và các phương tiện ra vào khu vực này.

Sự kiện:
Hà Nội

Theo thông tin trên Dân trí, chiều 22/12, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an TP Hà Nội triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19 trong dịp lễ Giáng sinh năm 2021.

Trao đổi với PV, đại diện Công an phường Hàng Trống cho biết, từ 17h30 ngày 24/12, các tuyến phố dẫn vào Nhà Thờ Lớn như Ấu Triệu, Nhà Chung, Nhà Thờ... sẽ hạn chế tối đa người và các phương tiện ra vào khu vực này.

Những người dân được phép ra vào khu vực gồm: người cư trú trong khu vực; người nhận được Giấy mời từ phía Nhà thờ Lớn và Lực lượng an ninh bảo vệ khu vực đêm Noel. Mục đích của việc này là nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người, tránh lập lại "kịch bản" như dịp Lễ Trung Thu trong Tháng 8 vừa qua.

"Phường Hàng Trống khuyến cáo người dân không thuộc diện được ra vào khu vực nhà thờ lớn có lộ trình di chuyển phù hợp để tránh ùn ứ tại các chốt chặn kiểm soát người ra vào. Hết đêm Noel, các chốt chặn tại nhiều tuyến phố quanh khu vực nhà thờ lớn sẽ dừng hoạt động", đại diện Công an phường Hàng Trống cho biết.

Hà Nội hạn chế phương tiện và người dân ra vào khu vực nhà thờ Lớn dịp Noel

Nhà thờ Lớn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Liên quan đến việc này, Thượng tá Vũ Văn Huế - Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho Dân Việt biết, đơn vị đã có phương án bảo vệ bảo đảm an ninh trật tự gửi đến các tổ chức, cơ sở tôn giáo hạn chế tập trung đông người, bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Hiện tại có 4 cơ sở tôn giáo lớn trên địa bàn đã được Công an quận triển khai các tình huống bảo vệ, chủ động ngăn chặn các hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để vi phạm pháp luật

Lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cũng cho hay, người dân đi lễ Giáng sinh sẽ được các cơ sở tôn giáo gửi giấy mời để phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm soát lượng người nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Về tình hình dịch trên địa bàn, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức đánh giá phân loại cấp độ dịch trong vòng 14 ngày (3/12-17/12) và xác định quận Hoàn Kiếm có 5 phường Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Gai có dịch ở cấp độ 3.

Do đó, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu 5 phường nêu trên tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người. Đặc biệt, các nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường chỉ được phép bán hàng mang về kể từ 12h ngày 19/12 cho đến khi có thông báo mới.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mới đây UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành công văn số 1915/UBND-NV về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ giáng sinh, Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại