Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:15
RSS

Nhiều trường ở Hà Nội đề xuất xin dừng học trực tiếp với học sinh lớp 12

Thứ tư, 22/12/2021, 10:53 (GMT+7)

Do diễn biến dịch phức tạp, xuất hiện ca F0 trong trường nên một số trường học ở Hà Nội đã xin tạm dừng cho học sinh đến trường học trực tiếp.

Sự kiện:
Hà Nội

Tối 21/12, học sinh khối 12 Trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội nhận được tin nhắn từ giáo viên chủ nhiệm thông báo tạm dừng đến trường học trực tiếp.

Cụ thể, do tình hình dịch diễn biến phức tạp, trường có giáo viên và học sinh là F0 nên được sự phê duyệt của BCĐ phòng chống dịch covid-19 quận, bắt đầu từ ngày 22/12, toàn bộ học sinh khối 12 của trường chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, một số giáo viên, học sinh có tiếp xúc với giáo viên là F0 trong các ngày từ 15-19/12 thì chủ động tự theo dõi, cách ly, báo cho cơ quan chức năng về tình hình sức khỏe

Như vậy, sau vài tuần học trực tiếp theo chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội, Trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình đã quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp để đảm bảo an toàn.

Không chỉ có Trường THPT Nguyễn Trãi, một số trường khác trên địa bàn quận Ba Đình cũng đề xuất xin tổ chức dạy học trực tuyến.

Nhiều trường ở Hà Nội đề xuất xin dừng học trực tiếp với học sinh lớp 12

Một học sinh lớp 12 ở Hà Nội đến trường đi học trực tiếp. Ảnh: Tào Nga

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phòng, quận Ba Đình cho hay: "Hiện trường đang cho học sinh học trực tiếp. Tuy nhiên ngày 20-21/12 trường tổ chức cho học sinh tiêm vaccine mũi 2. Ngày 22/12 nhà trường chuẩn bị cho thi học sinh giỏi. Sau đó nhà trường sẽ xin UBND quận cho học sinh lớp 12 được học trực tuyến bắt đầu từ tuần sau, ngày 27/12".

Cũng trao đổi với PV, cô Đặng Ngọc Trâm, Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, quận Ba Đình cho biết, trường đang học trực tiếp nhưng ngày 21/12 xuất hiện có học sinh là F0 nên trường xin chuyển sang học online bắt đầu từ ngày 22/12. Được biết trường THPT Đinh Tiên Hoàng có 5 lớp 12.

Ngoài ra, tại quận Ba Đình cũng có một số trường không tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp từ đầu hoặc sớm dừng việc học trực tiếp do không đảm bảo an toàn cũng như điều kiện cơ sở vật chất.

Thầy Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái cho hay: "Sau khi học trực tiếp 1 tuần, Trường THPT Phạm Hồng Thái đã quyết định cho học sinh trở lại hình thức học trực tuyến".

Theo thầy Sơn, hiện học sinh của nhà trường đến từ nhiều quận khác nhau nên đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh là lo lắng lớn nhất của nhà trường. Ngoài ra, với điều kiện cơ sở vật chất hiện tại nhà trường khó đảm bảo quy định dạy học giãn cách.

Cô Lê Ngọc Lan, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Long, quận Ba Đình cũng cho biết, do trường thuộc khối ngoài công lập nên ngay từ đầu trường đã tổ chức học sinh học online.

Trước đó, do chuyển sang cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao), 2 quận Đống Đa và Hai Bà Trưng đã tạm dừng cho học sinh học trực tiếp.

Ngày 21/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 1.704 ca mắc Covid-19, trong đó tại cộng đồng (485), tại khu cách ly (1130), tại khu phong tỏa (89).

 

Tào Nga
Theo Dân Việt