Thứ hai, 17/01/2022 | 02:54
RSS

Nam Định hạn chế các hoạt động tập trung đông người dịp Tết Nguyên đán

Thứ năm, 23/12/2021, 10:53 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nam Định yêu cầu hạn chế các hoạt động tập trung đông người vào dịp cuối năm, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, tổ chức các nghi lễ tôn giáo,...

Sự kiện:
Nam Định

Theo nguồn tin trên báo Nam Định, tại Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 và nhiệm vụ, giải pháp cấp bách trong thời gian tới diễn ra ngày 21/12, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên đánh giá cấp độ dịch, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người.

Thường xuyên đánh giá cấp độ dịch tại địa phương theo quy mô xã, phường thị trấn và có thể quy mô nhỏ hơn để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, nhất là việc hạn chế các hoạt động tập trung đông người vào dịp cuối năm, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, tổ chức các nghi lễ tôn giáo, đám cưới, đám giỗ...

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác khi dịch được kiểm soát hoặc đã tiêm đủ vắc xin.

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là việc đeo khẩu trang và không tập trung đông người. Kêu gọi, vận động người dân tự xét nghiệm test nhanh kháng nguyên khi có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... hoặc khi đi về từ tỉnh ngoài.

Nam Định hạn chế các hoạt động tập trung đông người dịp Tết Nguyên đán

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh. Các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, Tổ Covid-19 cộng đồng tổ chức đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để mời người dân đang sinh sống trên địa bàn đi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Các huyện, thành phố tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo huy động lực lượng, trang thiết bị để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đảm bảo hoàn thành tiêm mũi 2 cho người dân trên 18 tuổi, mũi 1 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trước ngày 27/12/2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thành ủy; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện mục tiêu trên.

Giao Sở Y tế chịu trách nhiệm cung cấp đủ số lượng vaccine theo nhu cầu của các huyện, thành phố; kịp thời hỗ trợ cho các huyện, thành phố để sớm hoàn thành tiêm mũi 2 cho người dân trên 18 tuổi, mũi 1 cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Thực hiện ngay việc cập nhật dữ liệu tiêm chủng trên hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia đảm bảo chính xác, cung cấp thông tin kịp thời cho người dân. Tiêm vaccine liều nhắc lại (mũi 3): Giao Sở Y tế có văn bản hướng dẫn các huyện, thành phố rà soát đối tượng, nhu cầu vaccine và các điều kiện để triển khai tiêm ngay khi đến thời hạn tiêm.

Về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong tuần vừa qua, dịch bệnh tại tỉnh này diễn biến phức tạp, số ca nhiễm có chiều hướng gia tăng, bình quân ghi nhận 55 ca/ngày và liên quan đến nhiều địa điểm tập trung đông người như trường học, chợ dân sinh, doanh nghiệp...

Trong đó, riêng ngày 22/12 tỉnh này ghi nhận thêm 54 ca dương tính covid-19 mới; trong đó có 02 ca tại Hải Hậu, 17 ca tại TP Nam Định, 02 ca tại Trực Ninh, 03 ca tại Xuân Trường, 03 ca tại Giao Thủy, 04 ca tại Nghĩa Hưng, 13 ca tại Nam Trực, 02 ca tại Ý Yên, 06 ca tại Mỹ Lộc và 02 ca đến từ Hà Nội Phú Yên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại