Thứ hai, 17/05/2021 | 08:13
RSS

Hà Nội đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ mua 15 triệu liều vaccine Covid-19

Thứ ba, 23/02/2021, 07:00 (GMT+7)

Đó là ý kiến của đại diện Sở Y tế Hà Nội tại phiên họp của Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội chiều nay 22/2. Theo đó, 15 triệu liều vaccine trên được đề xuất tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên.

Sự kiện:
Covid-19

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nhận định, dù dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, trong 1 tuần qua trên địa bàn thành phố không có ca mắc Covid-19 mới, nhưng nguy cơ dịch bệnh vẫn còn ở mức cao. Lý do được ông Hạnh giải thích do có thể còn những người từ các tỉnh thành có dịch vào thành phố chưa khai báo hết nên tiềm ẩn nguy cơ mắc dịch bệnh và lây lan.

Ông Hạnh thông tin, đến nay toàn thành phố chỉ còn 4 điểm bị cách ly, dự kiến hết tháng 2 các điểm này cũng sẽ được gỡ cách ly. Nếu tình hình dịch trên địa bàn cuối tháng 2 tiếp tục được kiểm soát, không có phát sinh các ca bệnh mới hay diễn biến phức tạp lên, thành phố có thể xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3 như: cho học sinh đi học trở lại; các lễ hội được tổ chức, di tích được mở cửa…

Do vậy, theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, các sở liên quan như giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa- thể thao Sở Công Thương... phải luôn sẵn sàng cho chỉ đạo, bảo đảm hoạt động trong tình hình mới.

Đáng chú ý, ông Hạnh báo cáo: “Qua rà soát, đơn vị này đã tham mưu UBND TP Hà Nội có công văn gửi Bộ Y tế về việc đề nghị hỗ trợ để mua vaccine phòng Covid-19 để tiêm cho người dân. Chúng tôi đề xuất TP có văn bản gửi mua khoảng 15 triệu liều vaccine để tiêm 2 mũi cho mỗi người dân từ 18 tuổi trở lên”.

KHÁNH LY
Theo Đại Đoàn Kết